CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 07:02 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây

11:16 | 22/05/2020
Sáng 22.5, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã phát động Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ phát động, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nêu rõ, Việt Nam muốn thay đổi thứ hạng trên thế giới thì phải đi nhanh và đi đầu để có lợi thế cạnh tranh. Cách tiếp cận mới, đột phá và là lời giải giúp đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số Việt Nam là dựa trên các nền tảng số. Nền tảng số sẽ nhanh chóng giúp các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình và từng người dân có thể tiếp cận, sử dụng được ngay và một trong những nền tảng quan trọng của chuyển đổi số là nền tảng điện toán đám mây.


Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Chiến dịch 

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, năng lực hạ tầng công nghệ thông tin và các dịch vụ điện toán đám mây quốc gia sẽ là yếu tố quyết định đóng góp vào sự thành công của công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam. Nếu có một nền tảng điện toán đám mây Việt Nam thì đây là tài nguyên vô cùng lớn cho sự phát triển, là nền tảng của Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. 

Để thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi toàn thể xã hội thực hiện chuyển đổi số nhanh hơn bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam; các doanh nghiệp Việt đã nghiên cứu, phát triển, làm chủ và sẵn sàng thương mại hóa công nghệ điện toán đám mây. Các doanh nghiệp Việt cần hợp tác chặt chẽ với nhau trong việc nghiên cứu, phát triển nền tảng để có thể giúp khách hàng dễ dàng dịch chuyển giải pháp của mình giữa các nhà cung cấp, từ đó giảm thiểu rủi ro, tránh sự phụ thuộc, và tăng cường năng lực  cạnh tranh của các doanh nghiệp nội địa, cùng phát triển, chiếm lĩnh thị trường.


Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thực hiện nghi thức phát động Chiến dịch cùng 4 doanh nghiệp

Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã ban hành tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật cho nền tảng điện toán đám mây, đặt ra yêu cầu nền tảng điện toán đám mây Việt Nam phải ngang tầm với các nền tảng điện toán đám mây thương mại trên thế giới về chức năng và an toàn, an ninh mạng. Đến nay, 11 doanh nghiệp điện toán đám mây Việt Nam đã công bố cam kết tham gia Chiến dịch, giảm giá 20% cho tất cả khách hàng đăng ký mới dịch vụ điện toán đám mây Việt Nam trong thời gian 2 tháng (từ 22.5-22.7) để kích cầu thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, hỗ trợ các cơ quan, doanh nghiệp chuyển đổi hoạt động lên môi trường mạng.

Tin và ảnh: Trung Thành
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang