CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Thái Nguyên: Mưa dông gây nhiều thiệt hại, một số trường phải nghỉ học

17:14 | 09/05/2020
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, trận mưa kèm dông lốc xuất hiện trong đêm 8.5 đã gây thiệt hại về tài sản tại một số địa phương trong tỉnh. Nhiều trường học, nhà ở, cột điện, hoa màu... bị hư hỏng nặng.
Tại thành phố Thái Nguyên, đã có 125 nhà dân bị tốc mái; 4 trường học bị hư hỏng nhà hiệu bộ và lớp học gồm Trường Trung học cơ sở 2, Trường Tiểu học 2 xã Sơn Cẩm, Trường Trung học cơ sở xã Tân Cương, Trường Tiểu học xã Huống Thượng.

Thiên tai cũng làm gãy đổ 5ha lúa, ngô, 50 cây xanh và 2 cột điện tại xã Tân Cương. Dông lốc làm 1 người bị thương do bị mái tôn bay vào người.


Trường THCS Tân Cương, thành phố Thái Nguyên bị hư hỏng nặng. (Ảnh: Quân Trang/TTXVN)

Tại huyện Đại Từ, mưa lốc đã làm 423 nhà ở bị tốc mái, nhiều công trình công cộng bị ảnh hưởng, diện tích hoa màu và một số diện tích cây lâm nghiệp bị thiệt hại.Một số xã phía Bắc của huyện Phú Bình cũng bị ảnh hưởng, trong đó xã Tân Khánh bị thiệt hại nặng nhất.

Theo thống kê ban đầu, có khoảng 300 hộ dân bị đổ sập mái chuồng trại chăn nuôi, công trình phụ, tường rào; 3.500 cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây lâu năm bị gãy đổ; toàn bộ mái nhà lớp học và nhà để xe của 2 Trường Trung học cơ sở và Tiểu học Tân Khánh bị gió cuốn bay...

Ngoài ra, tại các địa bàn khác, thiên tai cũng gây thiệt hại về nhà ở, trường học, hoa màu như: xã Phúc Tân, thị xã Phổ Yên; xã Thanh Định, huyện Định Hóa; phường Bách Quang, thành phố Sông Công... Thiệt hại cụ thể đang được các địa phương thống kê.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương giúp nhân dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Đối với những cơ sở giáo dục bị thiệt hại nặng, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo nhà trường tích cực khắc phục hậu quả và sớm có phương án để đưa học sinh trở lại trường học vì các em mới trải qua thời gian nghỉ dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong sáng 9.5, các trường Trung học cơ sở bị ảnh hưởng thiên tai đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang