CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 07:02 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Kit test nhanh Covid - 19 made in Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn châu Âu

17:35 | 22/04/2020
Chiều ngày 22.4, Bộ Khoa học và Công nghệ thông báo, bộ KIT xét nghiệm nhanh Covid19 của Việt Nam đã được Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu (CE) và cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS).

Bộ kit có tên sinh phẩm real-time RT-PCR one step phát hiện virus Corona chủng mới (KIT test nhanh Covid -19) do Học viện Quân Y nghiên cứu và phối hợp với Công ty Cổ phần Việt Á sản xuất, đây là kết quả của đề tài nghiên cứu cấp Quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt.


Kit test nhanh Covid 19 do Học viện Quân Y nghiên cứu sản xuất đạt chứng nhận tiêu chuẩn châu Âu

Các nhà khoa học cho rằng, chỉ hơn một tháng sau khi nghiên cứu thành công bộ KIT test nhanh Covid -19 made in Việt Nam đã được Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cấp phép lưu hành tại châu Âu là tin vui cho ngành khoa học Việt Nam, tạo điều kiện cho sản phẩm có thể xuất khẩu sang nhiều quốc gia châu Âu, nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid 19.

Trước đó, Tổng giám đốc công ty cổ phần công nghệ Việt Á Phan Quốc Việt – đơn vị được Học viện Quân Y chuyển giao công nghệ sản xuất kit test nhanh Covid -19 cho hay, đến nay công ty đã nhận được đơn hàng của hơn 20 quốc gia và doanh nghiệp đặt mua bộ KIT xét nghiệm Covid-19 do Việt Nam sản xuất như Iran, Ukraina, Phần Lan và Malaysia. Theo đánh giá của các đối tác, Bộ KIT của Việt Nam được đánh giá có nhiều ưu điểm như thời gian cho kết quả nhanh hơn, dễ sử dụng hơn so với quy trình hướng dẫn của WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ. Hiện năng lực sản xuất của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á khoảng  10.000 test/ngày, khi cần huy động có thể tăng công suất lên 3 lần.

NHẬT ANH
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang