ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 10:52 | 03/04/2020 (GMT+7)
.
Hưng Yên

Ứng phó với dịch bệnh trên tinh thần “toàn dân, toàn diện”

22:09 | 14/03/2020
Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh Nguyễn Văn Phóng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến với 10 huyện, thị, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, UBND tỉnh Hưng Yên đã tăng cường chỉ đạo triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, đến nay, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19; hiện đang tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe 1.111 ca, trong đó cách ly tại các cơ sở y tế 30 ca. Công tác thu dung, cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên y tế.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng ghi nhận sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh hiện vẫn diễn biến phức tạp ở cả trong và ngoài nước, do đó các cấp, các ngành trong tỉnh cần vào cuộc ứng phó với dịch bệnh trên tinh thần “toàn dân, toàn diện”. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt công văn chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về triển khai các phương án phòng, chống dịch. Trong đó, mỗi huyện, thị, thành phố bố trí 1 khu cách ly với các điều kiện cần thiết để tổ chức cách ly những trường hợp thuộc diện phải cách ly, đồng thời sớm kiện toàn các tổ phòng, chống dịch ở thôn; khi dịch Covid-19 xảy ra cần thực hiện ngay biện pháp bao vậy, dập dịch theo phương án tại chỗ. Ngành y tế cần tiếp tục tập huấn hướng dẫn cho cán bộ ngành y tế và cán bộ địa phương quy trình xử lý khi có trường hợp mắc bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc phòng, chống dịch bệnh; ưu tiên mọi nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương không để cán bộ, đảng viên đi công tác nước ngoài dưới mọi hình thức; việc ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện khai báo y tế cần được tăng cường triển khai.

UBND các huyện, thành phố, thị xã, các sở, ngành song song công với tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cần triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, không để bùng phát dịch bệnh H5N1, H5N6, khi có đàn gia súc, gia cầm có dấu hiệu dịch bệnh cần tiêu hủy ngay; tăng cường chăm sóc các loại cây trồng, đồng thời có các phương án để ổn định tình hình sản xuất, bảo đảm an ninh trật tự tại các doanh nghiệp trên địa bàn; đề ra các giải pháp phù hợp để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhằm đạt các mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

Với ý kiến đề xuất của các địa phương và Sở Giáo dục - Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho học sinh các cấp học từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần (từ ngày 16 - 22.3).

Tin và ảnh: MINH PHƯƠNG
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang