PHÁP LUẬT
Cập nhật 19:07 | 17/02/2020 (GMT+7)
.

Thu giữ 73.000 khẩu trang trong ngày

21:31 | 14/02/2020
Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương vừa thông tin, trong ngày 14.2 toàn lực lượng trên cả nước tiếp tục quyết liệt kiểm tra 27 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc, phát hiện 27 cơ sở vi phạm, xử phạt 123 triệu đồng, tạm giữ 73.000 chiếc khẩu trang. Như vậy, cộng dồn từ ngày ra quân 31.1 đến 14.2, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã kiểm tra, xử lý 4.347 vụ vi phạm.

Lực lượng Công an và Quản lý thị trường đang kiểm tra lô hàng khẩu trang vi phạm

Cũng theo Tổng cục Quản lý thị trường, đến nay nguồn cung các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh chưa được cải thiện nên hiện tượng khan hàng đối với các mặt hàng trên  vẫn xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố. Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý theo quy định pháp luật để sớm đưa số khẩu trang đã tịch thu ra thị trường phục vụ nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, Tổng cục Quản lý thị trường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng xử lý cương quyết đối với các cơ sở, cá nhân có biểu hiện buôn bán, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đầu cơ, găm hàng, nâng giá các mặt hàng trang thiết bị y tế. Đồng thời, khuyến cáo người dân bình tĩnh, cảnh giác trước những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội của một số đối tượng nhằm mục đích tạo ra tình trạng khan hiếm giả, phục vụ việc đầu cơ, găm hàng để trục lợi. Người dân nên chọn mua bán các sản phẩm y tế tại các cơ sở, cửa hàng được cấp phép, có uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Tin và ảnh: Từ Thức
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang