CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 08:46 | 25/01/2020 (GMT+7)
.

Phú Yên: Bão số 5 gây ngập úng 70ha lúa và hoa màu, 72 xã mất điện

11:40 | 31/10/2019
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên sáng 31.10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 tỉnh Phú Yên có mưa to và rất to gây mất điện trên diện rộng, nhiều nhà dân bị sập, rất may không có thiệt hại về người do bão.

Cây xanh tại thành phố Tuy Hòa bị đổ do bão. (Nguồn: TTXVN)

Tuy không gây thiệt hại về người nhưng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, toàn tỉnh có 8 nhà dân bị sập hoàn toàn, 14 nhà bị ảnh hưởng 30-50%; 19 tàu, thuyền của người dân bị chìm, 70ha lúa và hoa màu bị ngập úng, 72/112 xã bị mất điện do bão.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên Nguyễn Trọng Tùng cho biết đơn vị đã yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương khẩn trương rà soát, thống kê lại thiệt hại; hỗ trợ người dân khắc phục nhanh thiệt hại về nhà ở sau bão; tập trung sữa chữa các tuyến giao thông sạt lở do mưa; cắt cử lực lượng chốt chặn tại các vị trí xung yếu để hướng dẫn người dân qua lại khu vực ngập nước.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương, sau bão tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh có nguy cơ xuất hiện lũ, ngập nước, triều cường, vì vậy đề nghị lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân không được chủ quan, tiếp tục ứng trực, sẵn sàng hỗ trợ người dân di dời, ứng phó với mưa lũ.

Các địa phương tập trung khắc phục ảnh hưởng của mưa bão, sớm ổn định đời sống, sản xuất.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
07:47 30/12/2019
Nhờ sự đầu tư của Dự án FIRST, Viện Tế bào gốc đã hoàn thiện công nghệ, từ đó chuyển giao cho nhiều đơn vị, giúp tăng thu nhập tự chủ bền vững. Đó là chia sẻ của PGS.TS PHẠM VĂN PHÚC - Viện trưởng Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh về hiệu quả của Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ (FIRST) Bộ Khoa học và Công nghệ đối với Viện.
Quay trở lại đầu trang