CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 23:44 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Tiên phong trong bộ giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí

21:00 | 30/10/2019
Ngay sau khi được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Chứng nhận Chấp thuận đăng ký sản phẩm mới nhập khẩu, Công ty Cổ phần PlauMai Tây Bắc tiếp tục ký hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm thanh gốm Plaumai Eco tại thị trường Lào Cai.

PlauMai Eco là một phát minh mới nhất của Hàn Quốc, mang tính đột phá của công nghệ 4.0, được đưa vào sử dụng tại Hàn Quốc từ năm 2011 đến nay (sau đó là các nước khác trong khu vực). Với sản phẩm PlauMai Eco, các phương tiện sử dụng động động cơ đốt trong dùng xăng hoặc dầu diesel sẽ tiết kiệm được từ 10% đến 15% nhiên liệu và đặc biệt giảm từ 50% đến 70% khí thải độc hại từ khói phương tiện và máy móc ra môi trường. Sở dĩ PlauMai Eco có thể làm được điều đó vì đây là một sản phẩm phát ra tia hồng ngoại xa bước sóng từ 7 ~ 14um và tạo ra 6000 ion trên mỗi anion.


Sản phẩm thanh gốm PlauMai Eco

Với tuổi thọ sử dụng lên tới hơn 10 năm, thanh gốm tiết kiệm nhiên liệu PlauMai Eco được kỳ vọng sẽ là giải pháp giúp các doanh nghiệp vận tải cũng như người tiêu dùng tiết kiệm chi phí vận tải, bảo vệ động cơ cũng như môi trường một cách hiệu quả. Hiện nay, sản phẩm đã có mặt tại thị trường Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Lào Cai và Tây Nguyên.

Theo thống kê, mỗi năm cả nước tiêu thụ hơn 3,5 triệu xe máy và 300.000 ô tô, con số này vẫn tiếp tục tăng qua các năm, khiến tình trạng ô nhiễm không khí tại các đô thị rất khó giải quyết. Chưa kể các phương tiện giao thông cơ giới sử dụng xăng và dầu diesel làm nhiên liệu, quá trình rò rỉ, bốc hơi và đốt cháy nhiên liệu còn dẫn tới phát sinh nhiều loại khí độc như: VOC, Benzen… gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng. “Vì vậy, thanh gốm tiết kiệm nhiên liệu PlauMai Eco sẽ là sản phẩm tiên phong trong bộ giải pháp bảo vệ môi trường của công ty cung cấp tại thị trường Việt Nam”, ông Trần Mạnh Hòa, đại diện Công ty CP Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường PlauMai Eco tin tưởng.

Linh Hà
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang