XÃ HỘI
Cập nhật 16:42 | 18/01/2020 (GMT+7)
.

Đồng Nai: Đứng đầu cả nước về thu BHXH, BHYT, BHTN

18:43 | 25/10/2019
Ngày 25.10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng tỉnh tổ chức Lễ trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của BHXH tỉnh, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh ngày một tăng và bền vững; số thu năm sau cao hơn năm trước, đưa Đồng Nai trở thành một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về thu BHXH, BHYT, BHTN. Công tác giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN hàng năm đều đạt chỉ tiêu (là một trong những địa phương có số nợ thấp nhất cả nước); giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BHTN kịp thời, đảm bảo đúng quy định; quỹ khám chữa bệnh BHYT được cân đối và có kết dư…


Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai Phạm Minh Thành trao thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc trong công tác BHXH, BHYT, BHTN

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và thành quả trong công tác BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời chúc mừng, biểu dương những đóng góp của các cá nhân, tập thể xuất sắc được trao thưởng. Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cấp,các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh cần tiếp tục phối hợp, hỗ trợ cùng ngành BHXH thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh. Riêng ngành BHXH tỉnh, cần tiếp tục chủ động xây dựng, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN. Trước hết, cần tập trung mọi nguồn lực để phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo đạt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng trao thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc trong công tác BHXH, BHYT, BHTN

Tại buổi lễ, đã có 44 tập thể và 57 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch 162-KH/TU về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020”; 27 tập thể và 18 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phối hợp thực hiện công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2017 - 2018 cùng 43 tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019 được nhận bằng khen của BHXH Việt Nam.

Lan Chi
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
07:47 30/12/2019
Nhờ sự đầu tư của Dự án FIRST, Viện Tế bào gốc đã hoàn thiện công nghệ, từ đó chuyển giao cho nhiều đơn vị, giúp tăng thu nhập tự chủ bền vững. Đó là chia sẻ của PGS.TS PHẠM VĂN PHÚC - Viện trưởng Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh về hiệu quả của Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ (FIRST) Bộ Khoa học và Công nghệ đối với Viện.
Quay trở lại đầu trang