CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 16:02 | 26/01/2020 (GMT+7)
.

Bộ Nội vụ đã phát hành hơn 1.500 văn bản điện tử ký số

21:35 | 20/09/2019
Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí do Bộ Nội vụ tổ chức chiều ngày 20.9 tại Hà Nội.

Cụ thể, từ ngày 18.6.2019 đến nay, Bộ Nội vụ đã phát hành 1.595 văn bản điện tử ký số trên phần mềm Voffice kết nối Trục liên thông văn bản quốc gia, 100% công chức cơ quan Bộ đã thực hiện trình ký điện tử.

Liên quan đến sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cho biết, đến ngày 17.9, Bộ Nội vụ đã nhận được Phương án tổng thể của 41/46 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trong đó đã có 19 tỉnh, thành phố gửi Đề án chi tiết và Bộ Nội vụ đã tổ chức thẩm định cho 12 tỉnh. Đồng thời, Bộ Nội vụ đã trình Chính phủ đề án của 2 tỉnh Bắc Giang và Thanh Hóa. Qua thẩm định Đề án, nhìn chung các địa phương đã bám sát các quy định của Đảng và Nhà nước để xây dựng hồ sơ Đề án. Nội dung Đề án đã tập trung vào việc sáp nhập nguyên trạng các đơn vị hành chính, vừa tăng quy mô diện tích tự nhiên và dân số của đơn vị hành chính mới hình thành sau sắp xếp; đồng thời xây dựng phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giải quyết chế độ, chính sách đối với những người dôi dư theo kế hoạch, bảo đảm phù hợp quy định của pháp luật…

Trả lời xung quanh một số vấn đề báo chí nêu về việc giải quyết hợp đồng lao động cũng như việc luân chuyển giáo viên tại một số địa phương hiện còn nhiều bất cập, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh: việc điều chuyển giáo viên các cấp, tinh thần chung là phải phù hợp đúng với tiêu chuẩn về vị trí việc làm.

Tin và ảnh: Bảo Hân
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
07:47 30/12/2019
Nhờ sự đầu tư của Dự án FIRST, Viện Tế bào gốc đã hoàn thiện công nghệ, từ đó chuyển giao cho nhiều đơn vị, giúp tăng thu nhập tự chủ bền vững. Đó là chia sẻ của PGS.TS PHẠM VĂN PHÚC - Viện trưởng Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh về hiệu quả của Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ (FIRST) Bộ Khoa học và Công nghệ đối với Viện.
Quay trở lại đầu trang