CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 17:11 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Mở rộng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0

01:18 | 16/08/2019
Ngày 15.8, tại Hà Nội, Bộ Công thương và Google đã chính thức thiết lập quan hệ chiến lược để mở rộng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0. Chương trình này nhằm cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng số cho 500.000 người lao động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng cho biết, thương mại điện tử Việt Nam có tiền đề phát triển rất tốt, số lượng người dùng sử dụng internet để mua sắm ngày càng cao hơn. Trong tương lai, ứng dụng công nghệ số sẽ tiếp tục tạo ra rất nhiều thay đổi về chất cho thương mại điện tử, thay đổi hoàn toàn diện mạo, Việt Nam sẽ đứng trước làn sóng mua sắm mới, dùng internet để tìm kiếm thông tin, giá cả, địa chỉ mua hàng… nhờ đó người dân sẽ có cuộc sống dễ dàng hơn, tiện ích hơn.

Tuy nhiên, đứng về góc độ doanh nghiệp, họ lại có một bài toán khác. Đó là làm thế nào nhờ internet để kinh doanh, bán hàng hiệu quả hơn, công cụ nào sẽ giúp tự động hóa quá trình kinh doanh và bán hàng như thế nào để giá thành rẻ nhất, tốt nhất… Vì vậy, Bộ Công thương rất hoan nghênh sáng kiến Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 của Google, giúp đào tạo nhân lực phát triển kỹ thuật số, nâng cao quy mô kinh tế. Với sự đầu tư nghiêm túc của Google và sự vào cuộc của Bộ Công thương, chương trình sẽ mang lại nhiều hiệu quả lớn cho nền kinh tế Việt Nam, cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Được biết, chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 được khởi động tại Việt Nam vào giữa năm 2018 và đã tổ chức các khóa đào tạo cho gần 85.000 người hoạt động trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ với 24 mô hình đào tạo tại 6 trung tâm đào tạo ở các địa phương gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt và Hải Phòng.

Tin và ảnh: Tuệ Anh
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang