CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 19:05 | 14/10/2019 (GMT+7)
.

Tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ” cho Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam

22:07 | 03/08/2019
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh vừa có buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển Pereric Hogberg nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhắc lại năm 2019 là năm có ý nghĩa rất lớn giữa hai quốc gia, kỷ niệm 50 năm Việt Nam và Thụy Điển thiết lập quan hệ ngoại giao (1969 - 2019). Trong hợp tác khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo có nhiều thành tựu, kể từ năm 1977 đến năm 2012 thông qua các chương trình hợp tác nghiên cứu, Chính phủ Thụy Điển đã tài trợ cho Việt Nam khoảng 45 triệu USD.


Bộ trưởng Chu Ngọc Anh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ” cho Đại sứ Pereric Hogberg

Thay mặt Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh ghi nhận và bày tỏ cảm ơn chân thành sâu sắc đến Chính phủ Thụy Điển cũng như cá nhân Đại sứ Pereric Hogberg trong nhiệm kỳ của mình đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước; giúp Việt Nam xây dựng và tăng cường năng lực nghiên cứu trong một số lĩnh vực khoa học, công nghệ ưu tiên; tạo dựng môi trường nghiên cứu hiệu quả và bền vững qua một loạt hoạt động cụ thể, thực chất như: Thiết lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; đàm phán, ký kết và trao đổi các ý định thư hợp tác về việc đồng tài trợ các nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực với Học viện Karolinska, Đại học Uppsala, Công ty ABB Việt Nam…

Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh vui mừng thông báo về Chỉ số đổi mới toàn cầu (GII) của Việt Nam tăng 3 bậc lên vị trí 42 trên 129 quốc gia. So với xếp hạng năm 2016, thứ hạng này đã cải thiện 17 bậc, đưa Việt Nam vươn lên xếp thứ nhất trong nhóm 26 quốc gia thu nhập trung bình thấp, đứng thứ 3 trong ASEAN sau Singapore, Malaysia. Kết quả chỉ số GII năm 2019 cho thấy Việt Nam đã đạt được nhiều chỉ tiêu Chính phủ đặt ra cho năm 2019 và 2021.

Ghi nhận những đóng góp của Đại sứ đối với ngành khoa học và công nghệ và Đổi mới sáng tạo của Việt Nam, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ cho Đại sứ Pereric Hogberg nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ Thụy Điển và toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Pereric Hogberg gửi lời cảm ơn tới cá nhân Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cũng như lãnh đạo, cán bộ các đơn vị liên quan thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã cùng hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị chức năng của Thụy Điển hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thời gian qua. Đại sứ Pereric Hogberg cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong vai trò mới của mình trong thời gian tới.

Tin và ảnh: NHẬT ANH
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
16:05 12/10/2019
Sau 4 ngày (từ 9-12.10) tranh tài tại thủ đô Jakarta, Indonesia, Cuộc thi Giải thưởng sáng chế trẻ Quốc tế lần thứ 6 (The 6th International Young Inventors Award) do Hiệp hội Thúc đẩy Sáng chế và Sáng tạo Indonesia tổ chức; được bảo trợ bởi Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu Trí tuệ thế giới đã khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp.
Quay trở lại đầu trang