CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

Trưởng ban Tổ chức TƯ kiểm tra công tác chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh

16:33 | 30/06/2019
Ngày 30.6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo Quân khu IV, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến kiểm tra, động viên các lực lượng tham gia chữa cháy tại huyện Nghi Xuân và huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Các lực lượng chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đang nỗ lực dập lửa. (Ảnh: TTXVN phát)

Trực tiếp đi kiểm tra thực tế hiện trường các vụ cháy và gặp gỡ, động viên người dân và các lực lượng tham gia chữa cháy tại hai huyện Nghi Xuân và Hương Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương và người dân trong việc ứng phó kịp thời, linh động phương án ứng cứu, dập tắt lửa, giảm thiểu hậu quả thiệt hại.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhận định quan trọng nhất bây giờ là các lực lượng phải phối kết hợp chặt chẽ để khoanh vùng cục bộ, ứng cứu dứt điểm để khống chế hoàn toàn đám cháy, phấn đấu khống chế dứt điểm đám cháy ở Nghi Xuân.

Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền khẩn trương hỗ trợ người dân trong vùng ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với việc đảm bảo lực lượng ứng cứu tại chỗ, các đơn vị cần có phương án điều chuyển lực lượng hợp lý hỗ trợ các địa phương có đám cháy xuất hiện, phải bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng cho người dân và các lực lượng tham gia chữa cháy.

Liên quan đến công tác bảo vệ rừng, đồng chí Phạm Minh Chính lưu ý địa phương cần nâng cao cảnh giác, cảnh báo trên mọi kênh thông tin.

Theo đó, thực hiện công tác giáo dục pháp luật để nâng cao ý thức cho người dân trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang