CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 19:46 | 28/03/2020 (GMT+7)
.

Diễn đàn Hue Innovation Day 2019

22:59 | 15/06/2019
Với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Innovation Day 2019 - ngày hội sáng tạo vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công trong hai ngày 14 và 15.6 tại TP Huế.

Theo đó, sự kiện được tổ chức với 5 diễn đàn chính, gồm: Diễn đàn Phát triển du lịch và ẩm thực; Diễn đàn Phát triển thủ công mỹ nghệ; Diễn đàn Phát triển chính sách thu hút đầu tư về công nghiệp CNTT; Diễn đàn Chính sách phát triển thành phố Sáng tạo và công nghệ; và Diễn đàn Xu hướng công nghệ.

Tham dự Diễn đàn là các diễn giả, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, các chuyên gia và nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế; đại diện các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp, Startup. Ngoài ra, sự kiện thu hút khoảng 1.000 lượt khách đến dự và tham quan triển lãm các sản phẩm của các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo… trong lĩnh vực công nghệ, công nghệ thông tin, du lịch và thủ công mỹ nghệ. Ngoài thông điệp: “Sáng tạo để phát triển”, Diễn đàn Hue Innovation Day 2019 lần đầu tiên diễn ra tại Huế với tiêu chí thân thiện môi trường bằng việc giảm rác thải nhựa, giảm khí thải khi sử dụng phương tiện giao thông. Điều này không chỉ góp phần bảo vệ thành phố Huế xanh mà còn đem lại những hình ảnh đẹp trong mắt các khách đến tham dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, mục đích của diễn đàn là nhằm phát triển hệ sinh thái công nghệ, tập trung đẩy mạnh phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin, du lịch và thủ công mỹ nghệ của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới. Tại diễn đàn các chuyên gia đã chia sẻ, đóng góp ý kiến để xây dựng Huế trở thành một thành phố xanh, giao thông xanh, chất lượng môi trường không khí và môi trường sống xanh - sạch - sáng.

Có thể thấy, Huế đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển, trở thành một thành phố công nghệ và sáng tạo có đóng góp lớn cho sự phát triển chung của đất nước. Trong bối cảnh sự phát triển nhanh chóng của Cách mạng Công nghiệp 4.0, vai trò của công nghệ cao rất quan trọng cho chiến lược phát triển. Do đó, việc tiếp cận nhanh chóng xu hướng- mô hình bền vững - giải pháp thực thi trong việc phát triển bền vững gắn với công nghệ là vô cùng quan trọng.

Nam Anh
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang