CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 16:07 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh phong trào chống rác thải nhựa

23:24 | 29/05/2019
Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2019, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Ngày hội Sống xanh vào ngày 2.6 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1.

Ngày hội Sống xanh TP Hồ Chí Minh là sự kiện môi trường thường niên của thành phố nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân trong cộng đồng dân cư thành phố, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh, xây dựng TP Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ngày hội quy tụ gần 60 doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực với hơn 80 gian hàng triển lãm giới thiệu các chương trình, hoạt động bảo vệ môi trường, sản phẩm, công nghệ, dịch vụ thân thiện với môi trường, thu gom chất thải, trao đổi sản phẩm đã qua sử dụng cùng nhiều trò chơi vận động, đố vui với nhiều quà tặng hấp dẫn cho người tham gia.

Lễ ký kết phối hợp về đẩy mạnh Phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn TP Hồ Chí Minh giữa Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương và các tổ chức đoàn thể của thành phố cũng sẽ được diễn ra trong lễ khai mạc.

Trong khuôn khổ chương trình cũng sẽ diễn ra Triển lãm “Chất thải nhựa - Tác hại và hành động của chúng ta” hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. Bên cạnh đó là vòng chung kết Hội thi Tiểu phẩm tuyên truyền về Sống xanh cấp thành phố dành cho các đội, nhóm, câu lạc bộ tuyên truyền về môi trường của các quận, huyện.

Lan Chi
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang