CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 15:36 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam

00:28 | 25/05/2019
Ngày 24.5, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Chile tại Việt Nam Jaime Andrés Chomali Garib về một số nội dung quản lý ngành tài nguyên và môi trường.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chào mừng ngài Đại sứ và chúc Đại sứ đạt nhiều thành công trong công tác tại Việt Nam. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Việt Nam và Chile đã có quan hệ hợp tác song phương hơn 45 năm và ngày càng được củng cố, mở rộng. Việt Nam và Chile đều có đường bờ biển dài và lựa chọn chiến lược phát triển kinh tế dựa vào tài nguyên biển. Do đó, giữa Việt Nam và Chile nói chung và với Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng có tiềm năng hợp tác phát triển rất lớn. Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị Đại sứ Jaime Andrés Chomali Garib sẽ là cầu nối cho các đơn vị có chung lĩnh vực của Chile sẽ hợp tác toàn diện với Bộ Tài nguyên và Môi trường để hai bên cùng phát triển và xây dựng những mục tiêu chung.


Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Đại sứ Chile tại Việt Nam Jaime Andrés Chomali Garib và các đại biểu

Cảm ơn những chia sẻ và sự tin tưởng của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Đại sứ Jaime Andrés Chomali Garib cho biết, trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông sẽ xúc tiến để thành lập các đơn vị, đoàn công tác của Chile hợp tác toàn diện hơn với Việt Nam nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng. Bên cạnh đó, Đại sứ Jaime Andrés Chomali Garib cho biết, hiện nay Chile đang rất tích cực bảo vệ môi trường và đại dương. Chính phủ Chile có nhiều sáng kiến và hoạt động để phát triển mục tiêu này, đặc biệt là giảm thiểu rác thải nhựa. Đại sứ cho rằng Bộ Tài nguyên và Môi trường đang có những hoạt động hết sức hiệu quả trong công tác này và tin tưởng hai bên sẽ có tiếng nói chung để xây dựng mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Năm 2019, Chile được chọn là quốc gia tổ chức Hội nghị lần thứ 25 về Biến đổi khí hậu (COP25), đồng thời tổ chức Hội nghị APEC. Đại sứ Jaime Andrés Chomali Garib mong muốn Việt Nam tham gia và đóng góp nhiều sáng kiến tại hội nghị. Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao nỗ lực của Chile, tin tưởng Chile sẽ đảm đương tốt vai trò Chủ tịch COP25 và tổ chức thành công Hội nghị APEC.

Tin và ảnh: CHÍ TUẤN
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang