CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 23:03 | 31/05/2020 (GMT+7)
.

Nữ khoa học vì sự phát triển bền vững trong kỷ nguyên số

23:03 | 15/10/2018
Tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều 15.10, Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam Nguyễn Thị Hồi cho biết, Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Khu vực châu Á Thái Bình Dương 2018 (INWES - APNN) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong 3 ngày, từ 18 – 20.10, do Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức, với chủ đề “Nữ khoa học vì sự phát triển bền vững trong kỷ nguyên số”.

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ tham gia vào những diễn đàn, hội thảo theo chuyên đề như “Giới và bình đẳng giới trong khoa học và công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, “Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm”, “Quản trị rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Hội nghị dự kiến sẽ thông qua Tuyên bố Hà Nội, đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng cũng như những đề xuất hợp tác khu vực trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chia sẻ thông tin, đào tạo, hỗ trợ phụ nữ vươn lên các vị trí lãnh đạo… Đồng thời, thể hiện sự cam kết của các thành viên Mạng lưới INWES - APNN trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp giữa các nhà nữ khoa học khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhằm đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của khu vực và thế giới, góp phần thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Mạng lưới các nhà khoa học nữ quốc tế (INWES) là đối tác của UNESCO, được thành lập năm 2011, với số hội viên hiện lên đến 250 nghìn người. INWES - APNN năm 2018 là cơ hội để các nhà khoa học nữ Việt Nam và các nhà khoa học nữ đến từ các quốc gia trong khu vực gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về những vấn đề mà các nước quan tâm như bình đẳng giới trong khoa học công nghệ, an toàn thực phẩm, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững; đồng thời chia sẻ thông tin và đưa ra các kiến nghị đối với các vấn đề nóng đối với từng nước, từng khu vực cũng như toàn thế giới.

Nhất Chung
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang