ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 01:35 | 10/12/2019 (GMT+7)
.
Sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP hạ long:
09:17 09/11/2019
Từ trên cầu Bãi Cháy, hướng mắt qua vịnh Cửa Lục in nền trời trong xanh, bên này là Hạ Long soi mình giữa di sản thế giới, bên kia là huyện Hoành Bồ đang từng bước vươn mình. Chỉ một thời gian nữa thôi, trên cửa vịnh này, những cây cầu mới sẽ mọc lên đưa hai bên bờ sát lại. Và cũng chỉ cuối năm thôi, Hoành Bồ sẽ trở thành một phần của Hạ Long, để mở ra không gian phát triển mới thênh thang cho thành phố thủ phủ của Quảng Ninh. Một sứ mệnh mới như được lịch sử gửi vào hai địa phương, lồng trong đó là ý Đảng, lòng dân, là cả thời cơ và vận hội cho vùng Mỏ tiếp tục vươn lên những tầm cao mới.
09:17 09/11/2019
Vừa qua, một tin vui cho Quảng Ninh khi Hội đồng thẩm định Trung ương vừa thông qua Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019 - 2021. Đây là một trong những bước quan trọng trước khi trình Chính phủ để xem xét trình UBTVQH quyết định thông qua đề án có tính chất lịch sử đối với tỉnh Quảng Ninh.
09:17 09/11/2019
Những ngày này, thông tin huyện Hoành Bồ sáp nhập vào TP Hạ Long đã lan tỏa tới mọi xã, phường, tổ dân phố trên địa bàn. Ở thôn Khe Phương (xã Kỳ Thượng) - nơi từng được biết đến là thôn khó khăn, xa xôi nhất của huyện Hoành Bồ, tất cả các nội dung, từ họp Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đến việc thống nhất ban hành Nghị quyết về chủ trương sáp nhập của HĐND tỉnh mới đây, người dân trong thôn ai nấy đều nắm được.
Nam Định:
08:25 08/11/2019
Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 9.6.2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến và thu hút đầu tư giai đoạn 2016 - 2020, Nam Định đã quyết liệt cải cách hành chính, tạo được những chuyển biến trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư của tỉnh.
Huyện Yên Thế, Bắc Giang
08:25 08/11/2019
Tập trung vào 2 sản phẩm chủ lực là gà đồi và chè, thời gian qua, huyện Yên Thế đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển thương hiệu, từng bước khẳng định chỗ đứng trên thị trường. Với gà đồi, hình ảnh đặc trưng là chú gà vàng sở hữu dáng vẻ hùng tráng, ưỡn ngực cất cao tiếng gáy gửi đi thông điệp niềm tin về một tương lai giàu mạnh của người dân địa phương. Trong khi đó, cây chè Yên Thế lại được định hướng phát triển theo hướng lấy du lịch làm đòn bẩy để quảng bá thương hiệu vươn xa.
Tạo nguồn lực từ các quỹ tài chính Nhà nước ngoài ngân sách
07:18 07/11/2019
Để các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách hoạt động có hiệu quả, rất cần có giải pháp khắc phục hạn chế. Theo đó, những quỹ có chung mục tiêu, nhiệm vụ tương đồng với các đối tượng trùng lặp nên gộp, giao một cơ quan có chức năng quản lý, điều hành; mô hình tổ chức bộ máy của các quỹ theo hướng hoạt động kiêm nhiệm… tạo thành tổng nguồn lực giúp doanh nghiệp, tổ chức kinh tế ở địa phương hoạt động hiệu quả.
Bạn đọc viết
07:42 06/11/2019
Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) là điều kiện cần và đủ để cấp giấy phép đầu tư một dự án. Tuy nhiên, trên thực tế khi các sự cố môi trường diễn ra thì mới vỡ lở ĐTM còn hết sức hình thức, chủ đầu tư chỉ coi đây là thủ tục “cho đủ” để được cấp phép, chưa thực sự quan tâm đến những tác động tính toán được và không mong muốn xảy ra trong quá trình thực hiện dự án.
Tạo nguồn lực từ các quỹ tài chính Nhà nước ngoài ngân sách
07:41 06/11/2019
Theo quy định hiện hành, nhiều địa phương có trên 12 quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách. Một số quỹ có nhiều nội dung tương đồng trong cơ cấu tổ chức, nguyên tắc, phương thức, đối tượng hoạt động… Tuy nhiên, mỗi quỹ tổ chức và hoạt động theo nghị định, văn bản quy phạm khác nhau, có điều lệ mẫu riêng; chức năng nhiệm vụ có nội dung khác nhau. Do vậy, nhiều nơi thành lập các quỹ này theo nhiều mô hình khác nhau đã làm phân tán nguồn lực của địa phương giúp doanh nghiệp phát triển.
Dấu ấn 520 năm non nước Cao Bằng
12:24 05/11/2019
Đối với vùng non nước Cao Bằng lịch sử, truyền thống văn hóa dân tộc và những lời di huấn thiêng liêng trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã và đang là nền tảng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc nêu cao ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; xây dựng Cao Bằng trở thành tỉnh năng động và phát triển.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang