ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 15:45 | 17/11/2019 (GMT+7)
.
Dấu ấn 520 năm Non nước Cao Bằng
07:42 04/11/2019
Tháng 10 về, tiếng đàn tính thánh thót vang giữa mênh mang non nước Cao Bằng, cả vùng đất biên cương được phủ màu xanh biếc của núi rừng; của màu vàng hoa dã quỳ và những bộ trang phục sặc sỡ của bà con dân tộc Thái, Tày, Nùng, Lô Lô… Những thanh âm, sắc màu đó đã hòa quyện dệt nên một bức tranh tuyệt mỹ “Hoa gấm vùng biên”.
Khánh Hòa nâng cao giá trị sản phẩm thủy sản
07:42 04/11/2019
Trong những năm qua, được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, sự chung tay vào cuộc của nhân dân cùng với sự gia tăng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế về các mặt hàng thủy sản, sản xuất và xuất khẩu thủy sản Khánh Hòa đã có những bước phát triển vượt bậc.
Khánh Hòa nâng cao giá trị sản phẩm thủy sản
07:41 04/11/2019
Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2020, theo đó cả nước sẽ hình thành 5 trung tâm nghề cá ở các ngư trường trọng điểm gồm: Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa và Kiên Giang. Khánh Hòa được chọn là địa phương xây dựng trung tâm nghề cá vùng Nam Trung Bộ.
08:14 01/11/2019
Tại phiên thảo luận tổ về dự thảo Nghị quyết về thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của TP Hà Nội, nhiều ý kiến của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho rằng, nếu bỏ HĐND cấp phường thì phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, phản biện của MTTQ để bảo đảm thực thi quyền lực của Nhân dân.
08:05 01/11/2019
Thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 3 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, các ĐBQH Đoàn TP Hà Nội đều cho rằng những dự án luật được đem ra thảo luận lần này là những nội dung hết sức cấp thiết, giúp cho bộ khung pháp lý ngày càng hoàn thiện, chặt chẽ và phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.
08:04 01/11/2019
Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND thành phố vừa có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng công trình văn hóa  - xã hội TP Hà Nội (Ban QLDA VH-XH) về tình hình triển khai thực hiện các dự án trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 của thành phố thuộc lĩnh vực quốc phòng, lĩnh vực an ninh và trật tự xã hội.
08:04 01/11/2019
Qua giám sát tại Bộ Tư lệnh Thủ đô và Công an TP Hà Nội, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND thành phố ghi nhận và đánh giá cao 2 đơn vị trong việc thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020. Trong đó, hầu hết các dự án đều được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và bảo đảm tiến độ.
Xây dựng nông thôn mới ở Hà Nội
07:55 01/11/2019
Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) hướng đến chủ thể là người nông dân. Do đó, hội nông dân cũng được xem như lực lượng nòng cốt. Với nhiều hoạt động nổi bật như phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, hay nông dân thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, các cấp hội nông dân trên địa bàn thành phố Hà Nội đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, giải quyết bài toán về tổ chức sản xuất.
Xây dựng nông thôn mới ở huyện Đông Anh, Hà Nội
07:43 31/10/2019
Sau 10 năm nỗ lực triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), bằng tinh thần quyết tâm của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của người dân, diện mạo nông thôn huyện Đông Anh đã có nhiều khởi sắc. Những người con mảnh đất Cổ Loa lịch sử đang cùng nhau tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu xây dựng Đông Anh trở thành vùng quê đáng sống của Thủ đô.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang