ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 21:14 | 25/05/2020 (GMT+7)
.
08:16 04/10/2019
Thường trực HĐND huyện Chương Mỹ vừa tiến hành tổ chức phiên giải trình về việc tham mưu chỉ đạo, tổ chức thực hiện các quyết định, kết luận giải quyết khiếu nại, tố cáo có hiệu lực pháp luật trên địa bàn huyện. Đây là vấn đề “nóng”, được nhiều cử tri trên địa bàn quan tâm, theo dõi.
Nam Định:
08:14 04/10/2019
Với nhận thức xây dựng nông thôn mới là một quá trình liên tục, chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, phải xuất phát từ chính lợi ích của người dân và do nhân dân là chủ thể trực tiếp thực hiện, Nam Định đã triển khai toàn diện các biện pháp công tác, huy động mọi nguồn lực, góp phần xây dựng thành công nông thôn mới.
Nghệ An
08:07 04/10/2019
Với 18 nhà máy thủy điện đã đi vào hoạt động, Nghệ An là một trong những địa phương có nhiều nhà máy thủy điện của cả nước. Việc vận hành các nhà máy thủy điện, nhất là vào mùa mưa lũ là vấn đề hết sức quan trọng phải được giám sát chặt chẽ. Cần có sự phối hợp, hợp tác trong thực hiện quy trình vận hành xả lũ để giảm thiểu những nguy cơ và thiệt hại cho người dân vùng hạ du, nhất là thời điểm mưa lũ như hiện nay.
Ngòi Là 2 - Giữ vững niềm tự hào thủy lợi Tuyên Quang
07:49 03/10/2019
Không chỉ những bất cập liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ, tính hiệu quả trong sử dụng nguồn vốn tại dự án sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Ngòi Là 2 cũng cần được làm rõ. Nhất là khi tình trạng lấn chiếm lòng hồ còn chưa được xử lý dứt điểm; tuổi công trình đã cao, dung tích chứa không còn như thiết kế ban đầu nhưng khi triển khai thi công chủ đầu tư lại giữ nguyên cao trình đỉnh đập; đồng thời, mở rộng tràn xả lũ...
07:43 03/10/2019
Mặc dù không vượt trội nhưng thủy sản đã góp phần đưa tốc độ tăng trưởng của thành phố Đà Nẵng luôn cao hơn trung bình so với cả nước. Nghề cá thành phố đã chuyển từ thô sơ, thủ công sang đánh bắt xa bờ, hiện đại với nhiều con tàu công suất lớn. Hoạt động khai thác gắn với dịch vụ, công nghiệp chế biến, trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn trong phát triển kinh tế biển của thành phố.
07:43 03/10/2019
Phát triển thủy sản theo hướng bền vững nghĩa là phát triển hài hòa mối quan hệ giữa nâng cao giá trị gia tăng với bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển nguồn lợi và an sinh xã hội; chủ động thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu; đồng thời kết hợp chặt chẽ giữa phát triển thủy sản với bảo vệ chủ quyền quốc gia và an ninh quốc phòng vùng biển.
07:42 03/10/2019
Theo quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản đến năm 2020, tầm nhìn 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1445/QĐ-TTg, cả nước có 6 trung tâm nghề cá lớn, trong đó có Trung tâm Nghề cá lớn Đà Nẵng gắn với ngư trường Biển Đông và Hoàng Sa. Với tiềm năng, thế mạnh và kỳ vọng của chính quyền các cấp với ngành thủy sản, ngoài những chính sách ưu tiên cho ngư dân bám biển, Đà Nẵng cũng áp dụng nhiều hỗ trợ cho lĩnh vực hạ tầng hậu cần nghề cá vươn tới thị trường quốc tế.
Ngòi Là 2 - Giữ vững niềm tự hào thủy lợi Tuyên Quang
08:21 02/10/2019
Một thời làm nên kỳ tích ngành thủy lợi tỉnh Tuyên Quang nhưng sau gần 45 năm miệt mài hoạt động, hồ Ngòi Là 2 đã xuất hiện nhiều dấu hiệu xuống cấp. Trước thực trạng này, từ năm 2018, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang đã triển khai Dự án sửa chữa, nâng cấp với tổng mức đầu tư 47,9 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho công trình. Cũng từ thời điểm ấy, nhiều bất cập trong công tác quản lý, vận hành, bảo vệ hồ Ngòi Là 2 bắt đầu bộc lộ khiến dư luận không khỏi băn khoăn.
Ngòi Là 2 - Giữ vững niềm tự hào thủy lợi Tuyên Quang
07:45 01/10/2019
Trong cái nắng “rám trái bưởi” của mùa thu, đứng trên cầu công tác của hồ thủy lợi Ngòi Là 2, nhìn tháp cống bê tông ngả màu thời gian, ít ai ngờ rằng công trình này đã 44 năm miệt mài cấp nước cho trên 470ha ruộng 2 vụ. Đây là công trình thủy nông lớn nhất tỉnh Tuyên Quang, có tuổi thọ cao và là công trình duy nhất cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho 5 xã, phường thuộc huyện Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang