ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 15:34 | 24/09/2019 (GMT+7)
.
08:14 06/09/2019
Qua giám sát tại một số quận, huyện, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Nguyễn Thanh Bình đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên, những tồn tại trong công tác quản lý các thẩm mỹ viện, spa cần sớm khắc phục trong thời gian tới.
08:13 06/09/2019
Thực hiện Nghị quyết cũng như kiến nghị của HĐND thành phố, thời gian qua, Hà Nội đã tập trung mọi nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng nước sinh hoạt cho nhân dân Thủ đô. Đặc biệt, đối với khu vực nông thôn, thành phố đã đề ra nhiều giải pháp căn cơ, hiệu quả để đưa nước sạch đến tới từng hộ dân.
08:13 06/09/2019
Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý, tổ chức, hoạt động của tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội, tuyến phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
Ban quản lý Dự án các công trình huyện Mường Nhé
08:00 05/09/2019
Những năm qua, được giao nhiệm vụ đại diện chủ đầu tư hầu hết dự án thuộc nguồn vốn xây dựng cơ bản tập trung, dự án chương trình mục tiêu, dự án thuộc nguồn vốn ngân sách và các dự án khác đầu tư cho huyện Mường Nhé, Ban Quản lý Dự án (QLDA) huyện Mường Nhé (Điện Biên) đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý các dự án đầu tư, góp phần bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả các công trình trên địa bàn.
08:00 05/09/2019
Mường Lay là thị xã “bé” nhất toàn quốc về mọi phương diện: Quy mô dân số, đơn vị hành chính, cơ cấu kinh tế và cả thu nhập bình quân đầu người. Đến với “thị xã hẹp trong một tầm tiếng gọi” Mường Lay hôm nay, sẽ thấy ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thơ mộng, độc đáo, trầm mặc, yên bình và cheo leo giữa gió núi và mây ngàn. Mường Lay đang chuyển mình đến đích trở thành thị xã “du lịch, sinh thái, thương mại trong tương lai gần. Nhằm giúp bạn đọc biết đến tiềm năng và thế mạnh của thị xã Mường Lay, phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc trao đổi với ông VŨ XUÂN LINH - Phó Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay.
08:00 05/09/2019
Huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) là địa bàn trọng điểm, chiến lược thuộc khu vực biên giới phía Tây của Tổ quốc. Vùng “phên dậu biên cương” Mường Nhé nhiều năm qua được sự quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng và thực hiện các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 30a, Chương trình 135, Chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là Đề án 79 về sắp xếp, ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và các chương trình hỗ trợ giảm nghèo khác, nhưng đến nay Mường Nhé vẫn là một trong 62 huyện nghèo nhất của cả nước, tỷ lệ hộ nghèo chiếm đến 69,34%.
Sử dụng Quỹ Đầu tư phát triển địa phương
07:58 05/09/2019
Thực tế, các công trình kết cấu hạ tầng chủ đầu tư là cơ quan hành chính Nhà nước chủ yếu là các công trình công cộng hoặc mang tính phục vụ công cộng. Đa số doanh nghiệp “ít mặn mà” đưa vốn ra đầu tư vì sinh lời trong sản xuất kinh doanh thấp. Trong điều kiện như vậy, Quỹ Đầu tư phát triển hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn thi công dự án đầu tư kết cấu hạ tầng sẽ đem lại nhiều lợi thế. Vì vậy, rất cần cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện để địa phương sử dụng Quỹ Đầu tư phát triển hoạt động linh hoạt chức năng, nhiệm vụ nhằm đạt hiệu quả.
Hướng tới tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân
09:01 04/09/2019
Trong gần 10 năm thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội, nhân dân trên địa bàn huyện Thường Tín đã đóng góp 1.069 tỷ đồng phục vụ xây dựng nông thôn mới (NTM). Tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng và nhiệt tình hưởng ứng của nhân dân đã tạo nên khí thế sôi nổi trong thực hiện phong trào xây dựng NTM ở miền quê vốn nhiều gian khó.
09:59 31/08/2019
Chính quyền điện tử và Cách mạng Công nghiệp 4.0 là xu thế tất yếu. Tại Điện Biên, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tập trung xây dựng chính quyền điện tử đã góp phần tích cực cải cách hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, cũng như vận hành của bộ máy quản lý nhà nước. Để làm rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân đã phỏng vấn ông Chu Xuân Trường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:45 12/09/2019
Với định hướng phát triển ngành chăn nuôi bền vững, Đồng Nai chú trọng các hình thức liên kết như: Liên kết vùng chăn nuôi, sản xuất với thị trường; liên kết các cơ sở sản xuất thịt xuất khẩu và cả liên kết chăn nuôi với trồng trọt.
Quay trở lại đầu trang