ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 10:52 | 03/04/2020 (GMT+7)
.
Xây dựng nền hành chính phục vụ
09:55 31/08/2019
Nhờ tích cực đổi mới công tác cải cách hành chính (CCHC), với mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) tạo thuận lợi nhất cho người dân, thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã từng bước thực hiện có hiệu quả công tác CCHC và đạt nhiều kết quả khả quan, góp phần giảm thiểu thời gian, chi phí và công sức của người dân đến thực hiện TTHC, người dân ngày càng hài lòng đối với các cấp chính quyền.
09:53 31/08/2019
Từ thị xã Điện Biên nhỏ bé được thành lập ngày 18.4.1992, với vài ba tuyến phố, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội còn nghèo nàn. Sau 10 năm xây dựng và phát triển, ngày 26.9.2003 Chính phủ ra Nghị định số 110 - NĐ/CP về việc thành lập thành phố Điện Biên Phủ trực thuộc tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên). Với tiềm năng lợi thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, giao thông thuận lợi, có cụm di tích chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cùng những bước đi chiến lược, những cơ chế chính sách hợp lòng dân, thành phố Điện Biên Phủ đã có những bước phát triển tích cực.
09:52 31/08/2019
Tỉnh Điện Biên đã xây dựng và tập trung thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển nguồn nhân lực tỉnh đến năm 2020. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung toàn quốc cũng như trong khu vực thì các điều kiện về kinh tế, xã hội và chất lượng nguồn nhân lực vẫn ở mức thấp và còn nhiều khó khăn. Tỉnh Điện Biên xác định việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu đưa tỉnh Điện Biên trở thành tỉnh có trình độ phát triển trung bình vào năm 2020 vẫn là nhiệm vụ rất quan trọng trong thời gian tới. Để biết rõ hơn về vấn đề này Báo Đại biểu Nhân dân đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB - XH) tỉnh Điện Biên.
Trung tâm y tế huyện Tủa Chùa
09:52 31/08/2019
Đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tủa Chùa (Điện Biên) luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm hết lòng vì sức khỏe người bệnh, với điều kiện còn rất khó khăn và thiếu thốn nhưng cán bộ, y - bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa vẫn không ngừng nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân trên địa bàn... Qua đó, đã được tạo sự chuyển biến tích cực trong hoạt động chuyên môn và được người bệnh đánh giá cao.
Huyện Tủa Chùa
09:52 31/08/2019
Tủa Chùa là huyện miền núi xa xôi và khó khăn nhất của tỉnh Điện Biên. Với 3/4 diện tích là núi đá tai mèo, khiến người ta liên tưởng ngay đến sự khắc nghiệt, cằn cỗi. Thêm vào đó là sức tàn phá từ những trận thiên tai chẳng hẹn trước. Song ngược lại, giữa những khắc nghiệt, khô cằn sỏi đá ấy, Tủa Chùa vẫn cuốn hút lạ kỳ bởi vẻ đẹp nên thơ từ mảnh đất và con người nơi đây. Tủa Chùa hôm nay với những tuyến đường liên xã uốn cong mềm mại. Thị trấn huyện lỵ mọc lên những ngôi nhà cao tầng tươi mới màu sơn công nghiệp, hàng hóa, dịch vụ đủ đầy, chẳng khác mấy so với các thị trấn vùng thấp. Để có thêm thông tin về sự “thay da đổi thịt” của Tủa Chùa, Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc trao đổi với bà Hoàng Tuyết Ban - Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa.
09:19 31/08/2019
Là vùng quê giàu truyền thống cách mạng, có khu căn cứ Cổ Văn với đội du kích áo chàm, huyện Lục Yên (Yên Bái) luôn tự hào là một trong những điểm sáng về lòng yêu nước của nhân dân miền núi Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn đang tiếp tục phấn đấu xây dựng một Lục Yên ngày càng năng động, phát triển, xứng tầm với khí thế oai hùng, với bề dày truyền thống cách mạng.
09:02 31/08/2019
Cùng với Ngã ba Đồng Lộc, Hang Tám Cô, Thành cổ Quảng Trị và nhiều địa danh lịch sử khác, mảnh đất Truông Bồn thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An từng được mệnh danh là vùng đất khói lửa nay đã trở thành Khu di tích lịch sử Truông Bồn - nơi lưu giữ những ký ức không thể nào quên về một thời đạn bom, một thời oanh liệt của những chiến sĩ thanh niên xung phong (TNXP) trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
09:02 31/08/2019
Bạch Đằng - dòng sông đã đi vào lịch sử, gắn với những chiến công hiển hách của tiền nhân. Cũng từ hào khí Bạch Đằng giang, trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, truyền thống yêu nước lại tiếp tục được quân, dân Quảng Yên khắc ghi bằng những chiến thắng đầy tự hào. Hôm nay, bên dòng sông huyền thoại ấy, những hướng đi mới đang được triển khai, hứa hẹn đưa thị xã Quảng Yên trở thành vùng động lực tăng trưởng của tỉnh Quảng Ninh và cả khu vực phía Bắc.
09:02 31/08/2019
Đã 74 năm trôi qua, kể từ ngày Bác Hồ chọn Tuyên Quang làm Thủ đô Khu Giải phóng, mảnh đất kiên trung, sắt son nghĩa tình vẫn luôn khắc ghi lời dạy của Người, cùng với nhân dân cả nước “chung sức đồng lòng” vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tiến bước dưới cờ đỏ sao vàng để giữ vẹn lời thề khát vọng cháy bỏng “Toàn thể dân Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mệnh và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy”…
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang