ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 07:02 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Mỗi Đảng viên lão thành là tấm gương sáng cho con cháu noi theo

06:58 | 22/05/2020
Nhân Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã trao Huy hiệu Đảng đợt 19.5 cho các đảng viên lão thành tại quận Hoàng Mai.

Trong đợt này, quận Hoàng Mai có một đảng viên là đồng chí Hà Văn Phúc (sinh năm 1926, thuộc Đảng bộ phường Mai Động) được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng. 5 đảng viên được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng gồm: Đồng chí Vũ Ngọc Hùng (Đảng bộ phường Tương Mai), đồng chí Đoàn Văn Thiệm (Đảng bộ phường Mai Động), đồng chí Lê Văn Phiên (Đảng bộ phường Thịnh Liệt), đồng chí Châu Sa (Đảng bộ phường Hoàng Văn Thụ), đồng chí Nguyễn Cưỡng (thuộc Đảng bộ phường Tân Mai, đã được trao tại gia đình).

Ngoài ra, Đảng bộ quận có 314 đảng viên được nhận Huy hiệu 65 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng, trong đó: 3 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 19 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 54 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng…


Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên quận Hoàng Mai
Ảnh: Phi Long

Phát biểu tại buổi lễ trao Huy hiệu Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định: Những tháng đầu năm nay, tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu, song thành phố đã tập trung lãnh đạo thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân Thủ đô, qua đó đã kiểm soát tốt được dịch bệnh. Đến nay, kinh tế tiếp tục duy trì tăng trưởng ở mức 3,72%, thu ngân sách ước đạt 25,5% dự toán. Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo chuẩn bị Đại hội cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII cũng bảo đảm chất lượng, tiến độ. "Có được kết quả đó là do sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy, điều hành quyết liệt hiệu quả của UBND thành phố, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và chấp hành nghiêm túc của người dân Thủ đô, trong đó có đóng góp tích cực của Đảng bộ và nhân dân quận Hoàng Mai" - Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Thay mặt Thường trực Thành ủy trân trọng gắn Huy hiệu cao quý của Đảng cho các đảng viên 75 năm, 70 năm tuổi Đảng của quận và chúc mừng các đồng chí, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh: Sau gần 17 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ quận không ngừng lớn mạnh với 56 đảng bộ trực thuộc, hơn 18.000 đảng viên. Trước tình hình phức tạp của dịch, các cấp ủy, các ngành, các cấp, đoàn thể và nhân dân quận đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố hệ thống chính trị được triển khai nghiêm túc; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV được tiến hành khẩn trương, chủ động, đúng tiến độ và bám sát chỉ đạo... Trong thành tích chung ấy, có đóng góp tích cực của các bác, các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng đợt 19.5 này.

“Đây là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự cống hiến không mệt mỏi của các bác, các đồng chí vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thành ủy, HĐND, UBND thành phố mong các bác, các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu, bề dày kinh nghiệm của mình tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay, tấm gương sáng cho các lớp con cháu noi theo, góp phần xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng giàu đẹp” - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định.

P. Long
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang