ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 07:02 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Phong lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

15:20 | 19/05/2020
Trong 3 ngày 18 đến 20-5, Đảng bộ huyện Yên Phong trọng thể khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đảng bộ cấp trên cơ sở được Tỉnh ủy chọn làm Đại hội điểm của tỉnh Bắc Ninh.

Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Phong khóa XXII cho biết, nhiệm kỳ vừa qua (2015 - 2020), Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong huyện đã đoàn kết, sáng tạo, nắm bắt thời cơ, vận hội, phát huy những lợi thế của địa phương, nỗ lực và quyết tâm phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đề ra.

Kinh tế của huyện tiếp tục ổn định và có bước phát triển nhanh, sản xuất nông nghiệp được duy trì ổn định và phát triển; hoàn thành kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Tổng giá trị gia tăng GRDP năm 2020 ước đạt 135.058 tỷ đồng tăng 2,3 lần so với năm 2015;  tăng trưởng bình quân hàng năm 14,3 % (vượt 4,3 % so với chỉ tiêu Đại hội lần thứ XXII đề ra); thu nhập bình quân đầu người đạt 68,76 triệu đồng/năm, tăng 1,62 lần so với năm 2015.


Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến phát biểu tổng kết hội nghị

Hoạt động của các khu, cụm công nghiệp trong huyện tiếp tục được duy trì và phát triển. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp năm 2020 ước đạt hơn 1 triệu tỷ đồng, gấp 2,27 lần so với năm 2015; tốc độ bình quân 5 năm tăng 17,8%/năm. Công tác quy hoạch, quản lý xây dựng, phát triển đô thị, các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá, thông tin, thể thao được quan tâm chỉ đạo thực hiện và có nhiều tiến bộ. Vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên được phát huy, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng….

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, huyện Yên Phong tập trung khai thác và phát huy hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của địa phương chú trọng phát triển nông nghiệp chất lượng cao, duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới và phấn đấu các xã xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đảm bảo an ninh lương thực và ổn định đời sống nhân dân. Toàn huyện đẩy mạnh phát triển văn hoá - xã hội đồng bộ với tăng trưởng kinh tế; Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; Giải quyết tốt các vấn đề xã hội bức xúc, nhất là vấn đề việc làm và ô nhiễm môi trường…


Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến chúc mừng và biểu dương những thành tích Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Phong đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện phát huy vị trí, tiềm năng, lợi thế, huy động tối đa các nguồn lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế; tăng cường công tác quản lý và đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao các chỉ số cạnh tranh. Bên cạnh đó, huyện làm tốt công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh…

Huyện Yên Phong được tỉnh chọn là nơi tổ chức Đại hội điểm, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đề nghị sau Đại hội huyện ủy Yên Phong và các cơ quan liên quan của tỉnh cần tập trung làm tốt công tác đánh giá, rút kinh nghiệm, để tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp trong toàn tỉnh bảo đảm đúng quy định, đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Tin và ảnh: Hoàng Nga
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang