ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 07:02 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Thả thêm 65 đôi thiên nga trên sông Tam Bạc

12:08 | 19/05/2020
UBND quận Hồng Bàng vừa tổ chức chương trình thả thiên nga trên sông Tam Bạc. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Quận Hồng Bàng chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2020), Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13.5.1955 – 13.5.2020).

Hưởng ứng không khí thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử, quận Hồng Bàng tiếp tục nhận được sự tài trợ của 23 đơn vị doanh nghiệp với 65 đôi thiên nga nhằm xây dựng một đô thị hiện đại, thân thiện, hài hòa giữa con người với thiên nhiên trong lòng thành phố, đóng góp vào việc chỉnh trang và phát triển cảnh quan thành phố nói chung và dòng sông Tam Bạc nói riêng.


Quận Hồng Bàng thả thêm 65 đôi thiên nga xuống sông Tam Bạc

Với mục tiêu gắn phát triển kinh tế với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, Quận ủy Hồng Bàng đang từng bước trong quá trình phát triển nhanh với nhiều dự án lớn, trọng điểm đã và đang được triển khai, hoàn thành đưa vào sử dụng hiệu quả


Lãnh đạo quận Hồng Bàng và các Sở, ban, ngành thành phố tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Phạm Văn Đoan kêu gọi mỗi người dân hãy nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng, giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường dải trung tâm thành phố, làm cho dải trung tâm trở thành không gian sinh hoạt cộng đồng, giao lưu văn hóa, vui chơi giải trí, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tinh thần của nhân dân và thu hút khách du lịch, hướng Hải Phòng trở thành thành phố thông minh, hiện đại. 


Người dân tập trung bên sông Tam Bạc ngắm thiên nga 

Bên cạnh đó, với mục tiêu xây dựng quận Hồng Bàng theo mô hình "Đô thị dịch vụ, văn minh hiện đại hướng tới đô thị văn minh", Phó chủ tịch UBND quận đề nghị mỗi người dân, hộ gia đình trên địa bàn quận nói chung và 2 bên bờ sông Tam Bạc nói riêng cần xác định ngành nghề kinh doanh phù hợp với quy định từng tuyến phố, xây dựng trang trí mặt tiền, kiến trúc đảm bảo quy hoạch đô thị; mỗi cá nhân, tổ chức có vai trò như một hướng dẫn viên du lịch trong việc quảng bá hình ảnh của quận và thành phố với du khách để tuyến phố đi bộ đi vào hoạt động đạt hiệu quả cao.

Bùi Linh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang