ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 07:02 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

TP Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

14:32 | 18/05/2020
Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2020), sáng 17.5, tại quận Thủ Đức, Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường và phát triển mảng xanh năm 2020.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân.

Phát biểu phát động tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cho biết, thực hiện lời dạy của Bác, trong các năm qua các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng các tầng lớp nhân dân thành phố đã hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng và phát triển mảng xanh, đã mang lại lợi ích to lớn và trở thành nét đẹp văn hóa của thành phố.


Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trồng cây tại lễ phát động

Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền thành phố đã quyết tâm, có nhiều cố gắng đẩy mạnh công tác bảo vệ, phát triển rừng, mảng xanh thành phố. Năm 2019, TP Hồ Chí Minh đã trồng được 50 ha rừng trên đất bãi bồi, trên 403.000 cây xanh phân tán. Ngoài ra các tổ chức và nhân dân thành phố đã tự mua và trồng 600.000 cây, chiếm 60% tổng số cây xanh trồng trong năm 2019. Đồng thời, thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước, đến nay thành phố đã rà soát và chuyển hóa 715/747 điểm ô nhiễm về rác thải, trong đó có 90 điểm ô nhiễm được chuyển hóa thành công trình xanh – sạch - đẹp, mảng xanh, khu sinh hoạt phục vụ cộng đồng.

Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường và phát triển mảng xanh năm 2020, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm kêu gọi các phường, xã, thị trấn mỗi cơ quan công sở, bệnh viện, trường học có ít nhất một công trình phát triển mảng xanh với hình thức phù hợp với điều kiện của địa phương. Mỗi cán bộ công chức chiến sĩ, mỗi người dân thực hiện nghiêm không xả rác ra đường và kênh rạch, tham gia phát triển trồng cây xanh tại gia đình, tại địa phương mình sinh sống.

Ông Lê Thanh Liêm cho biết, lãnh đạo thành phố tin tưởng rằng với sự nỗ lực, quyết tâm và kiên trì giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc bảo vệ rừng sẽ góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện lời dạy của Bác "mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân", TP Hồ Chí Minh xứng đáng với danh dự là thành phố anh hùng mang tên Bác Hồ kính yêu.

Ngay sau lễ phát động, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu đã trồng 252 cây xanh trong khuôn viên Trường Đại  học Kinh tế Luật, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

* Sáng cùng ngày, tại huyện Nhà Bè và tại Công viên Khánh Hội (Quận 4) Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường và phát triển mảng xanh năm 2020.

Lan Chi
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang