ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 07:02 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Xã Thái Bình được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

00:29 | 18/05/2020
Ngày 17.5, UBND xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm.

Báo cáo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Thái Bình Nguyễn Mạnh Dũng cho biết: Thái Bình hiện có 9 thôn, 1.278 hộ, 5.053 nhân khẩu, 14 dân tộc cùng sinh sống. Sau 8 năm triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới đến nay đã hoàn thành 19/19 tiêu chí.  Xã đã đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Đến nay 9/9 thôn có nhà văn hóa thôn gắn với sân thể thao; bê tông hóa 24,9/30km đường trục thôn, đạt 82,8%; 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; 100% học sinh trong độ tuổi đều được đến trường; không có hộ nghèo (trừ các trường hợp thuộc diện bảo trợ xã hội); không có khiếu kiện đông người; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 98%... Thu nhập bình quân đạt 39,6 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã Thái Bình cũng đã huy động hơn 65,4 tỷ đồng để thực hiện, trong đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hỗ trợ 13,1 tỷ đồng; Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 2,4 tỷ đồng; vốn nhân dân đóng góp hơn 9,8 tỷ đồng, còn lại là các nguồn vốn khác.


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm trao Bằng công nhận xã Thái Bình đạt chuẩn nông thôn mới

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Thái Bình trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Từ các nguồn vốn được hỗ trợ, người dân xã đã xây dựng các mô hình kinh tế, kết cấu hạ tầng nông thôn, nhất là hệ thống đường giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội phát triển, nâng cao đời sống nhân dân. Thống kê của UBND xã cho thấy, hiện có khoảng trên 100 mô hình kinh tế chăn nuôi, kết hợp trồng cây ăn quả, nuôi ong lấy mật, trồng rừng theo tiêu chuẩn có thu nhập từ 500 - 1 tỷ đồng/năm. Đây thực sự là tiền đề để xã tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Tin và ảnh: CÁT THÀNH
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang