ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:46 | 05/06/2020 (GMT+7)
.

Dừng các tuyến vận tải hành khách cố định đi và đến thành phố Hải Phòng

17:08 | 28/03/2020
Để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 từ các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính, ngày 28.3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 yêu cầu dừng ngay hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định đi và đến thành phố Hải Phòng.

Theo đó, các tuyến từ 24 tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 đi và đến thành phố Hải Phòng sẽ dừng hoạt động đến hết ngày 15.4.2020. Gồm các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Binh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Lào Cai, Ninh Thuận, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Lai Châu, Hà Tĩnh, Khánh Hòa và Ninh Bình.


Các tuyến vận tải hành khách cố định từ 24 tỉnh có ca dương tính với Covid-19 đến Hải Phòng sẽ tạm dừng hoạt động

Đồng thời, cắt giảm 70% số chuyến từ các tỉnh, thành phố còn lại về Hải Phòng và ngược lại. Đối với các cơ sở đào tạo lái xe dừng ngay việc tổ chức đào tạo và sát hạch đến hết ngày 15.4.2020.

Chủ tịch giao Sở Giao thông Vận tải chủ động thông báo đến các doanh nghiệp kinh doanh bến xe, vận tải hành khách, các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn thành phố và trên địa bàn các tỉnh, thành phố liên quan; yêu cầu Công an thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện; giao Sở Thông tin và Truyền thông thông tin rộng rãi đến Doanh nghiệp, người dân biết và thực hiện.

Cũng trong ngày, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Công an thành phố đã có công văn số 490/CAHP-PV01 về việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của UBND thành phố về việc dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định.

Giám đốc Công an thành phố yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, địa bàn quản lý tập trung thực hiện ngay việc thông báo đến các doanh nghiệp kinh doanh bến xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn về nội dung quy định của Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu dừng ngay hoạt động đối với các tuyến vận tải hành khách cố định. Đồng thời, yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố và Công an các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện…

Bùi Linh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang