ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:46 | 05/06/2020 (GMT+7)
.
Vĩnh Phúc phòng, chống dịch covid-19

Tuyệt đối không chủ quan

23:31 | 27/03/2020
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh Vũ Việt Văn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc, chung cư Bảo Quân và Siêu thị BigC Vĩnh Phúc. Cùng đi, có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc cho biết, trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, Nhà trường đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo trong việc ban hành các văn bản, kế hoạch thông báo đến cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh, sinh viên nâng cao ý thức phòng, chống dịch; ban hành các quy trình vệ sinh, sát trùng lớp học, nhà xưởng thực hành. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, nhiều kênh khác nhau. Nhà trường thường xuyên vệ sinh, khử trùng phòng học, xưởng thực hành; phối hợp cùng phụ huynh kiểm tra, giám sát sức khỏe học sinh, sinh viên để chủ động có những biện pháp phòng, chống cần thiết; thực hiện nghiêm túc những khuyến cáo của các cấp và ngành y tế trong việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang theo đúng quy định; dự phòng một phòng cách ly tạm thời đề phòng những trường hợp phát hiện cần cách ly thời gian ngắn.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra tại Siêu thị BigC Vĩnh Phúc 
Ảnh: Khánh Linh

Đặc biệt, học sinh, sinh viên Khoa Công nghệ may đã may 10 nghìn khẩu trang vải để phát cho học sinh, sinh viên trong trường; hỗ trợ cho 5 trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện, mỗi đơn vị 400 - 500 chiếc khẩu trang. Tính đến chiều 26.3.2020, nhà trường đã phối hợp với các địa phương yêu cầu cách ly tại nhà 2 học sinh tiếp xúc gần với người đi về từ vùng dịch. Hiện, sức khỏe của 2 học sinh này vẫn bình thường.

Đánh giá tốt công tác phòng, chống dịch của Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị nhà trường cần tăng cường hơn nữa công tác vệ sinh, sát khuẩn; phổ biến học sinh không tụ tập nơi đông người; hạn chế việc di chuyển tới những vùng có dịch, tránh tiếp xúc với người đi về từ vùng dịch chưa thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chung cư Bảo Quân và Siêu thị BigC Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tăng cường hơn nữa những biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cập nhật thường xuyên những chỉ thị, yêu cầu, hướng dẫn của các cấp, ngành trong việc phòng, chống Covid-19; tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch trong bối cảnh hiện nay. Linh hoạt, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch. Siêu thị BigC Vĩnh Phúc chủ động nguồn hàng hóa, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dân; chung cư Bảo Quân cần khuyến cáo người dân không có việc cần thiết thì không ra khỏi nhà, khi ra đường phải đeo khẩu trang…

THIỆU VŨ
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang