ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:46 | 05/06/2020 (GMT+7)
.

Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế hoãn Đại hội Đảng cấp cơ sở

23:21 | 27/03/2020
Nhằm kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19, Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm. Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Trần Thắng Lợi cho biết, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm, nhất là từ bên ngoài thành phố; phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh trong thành phố; điều tra dịch tễ, phân loại, sàng lọc, cách ly chặt chẽ; khoanh vùng, dập dịch; điều trị kịp thời, hiệu quả các trường hợp bị nhiễm bệnh.

Việc tạm hoãn tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhằm tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các cấp ủy đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30.5.2019 của Bộ Chính trị; đồng thời, tập trung theo dõi tình hình dịch bệnh. Khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định, Thường trực Thành ủy sẽ có chỉ đạo tiếp tục thực hiện công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở với quy mô, hình thức phù hợp, theo kế hoạch chung, trên tinh thần bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đại biểu; thực hiện đúng các quy định của Đảng.

Ngày 27.3, Văn phòng Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế có công văn gửi Ban Thường vụ Thành ủy Huế, các huyện ủy, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy về việc tạm dừng tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Công văn này nhằm thực hiện nghiêm túc chủ trương của Chính phủ; Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người trong thời gian ít nhất 2 tuần tới.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Huế; các huyện ủy, thị ủy; các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tạm dừng tổ chức Đại hội Đảng các cấp cho đến khi có thông báo mới. Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Văn phòng Tỉnh ủy và các ban của Tỉnh ủy giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công văn này.

Sơn Vi
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang