ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 20:57 | 04/06/2020 (GMT+7)
.

Lên phương án cách ly trên diện rộng

08:46 | 27/03/2020
Tại buổi làm việc với Quận ủy Hà Đông về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị quận Hà Đông cần xây dựng kịch bản cho phương án cách ly trên diện rộng để kịp thời ứng phó nếu dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Công khai 4 đường dây nóng

Theo Chủ tịch UBND quận Hà Đông Vũ Ngọc Phụng: Là địa bàn có nhiều trụ sở cơ quan trung ương, thành phố, khu đô thị, chung cư cao tầng và một số làng nghề... chính vì vậy, thời gian qua, Ban Thường vụ Quận ủy đã quyết liệt chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền, quán triệt và nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Công tác rà soát, nắm tình hình hơn 1.000 người nước ngoài sinh sống, làm việc trên địa bàn để kiểm dịch y tế được thực hiện nghiêm túc. “Đặc biệt, quận Hà Đông đã công khai 4 số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận nhiều thông tin, phản ánh của người dân, qua đó xử lý kịp thời, hiệu quả những ý kiến liên quan đến dịch bệnh” -  Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, quận triển thực hiện chặt chẽ việc cách ly, rà soát toàn bộ lộ trình di chuyển của người nghi ngờ, tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm Covid-19 và người đi qua vùng dịch. Trên địa bàn quận Hà Đông có 11 ca nghi ngờ (5 người đã khỏi bệnh, 6 người đang theo dõi tại bệnh viện); 404 người cách ly, theo dõi sức khỏe (191 người đã kết thúc theo dõi; 213 người đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe); có 14 trường hợp F1, 136 trường hợp F2...

Xử lý nghiêm cán bộ lơ là

Sau khi nghe báo cáo của quận Hà Đông và phát biểu của thành viên đoàn kiểm tra, kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận và đánh giá quận Hà Đông đã nghiêm túc, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố, trong đó, công tác nắm tình hình của công an quận rất tốt, nắm cụ thể từng trường hợp thuộc diện cách ly.


Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại buổi làm việc với Quận ủy Hà Đông
Ảnh: P.Long

Chủ tịch HĐND thành phố lưu ý trong thời gian tới, dịch bệnh sẽ diễn biến phức tạp khi nhiều lao động, du học sinh ở các nước về Việt Nam. Trong đó, Hà Nội là địa bàn đón nhiều lao động, du học sinh về nước, tác động trực tiếp đến các cấp độ trong kế hoạch phòng, chống dịch của thành phố. “Do đó, quận Hà Đông tiếp tục coi công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, quyết liệt, có phương án, kế hoạch cụ thể. Đồng thời, phải nắm tình hình từng ngày, từng giờ, xử lý nghiêm cán bộ nếu lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Cùng với nhiệm vụ trọng tâm chống dịch, quận tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định tình hình trên địa bàn” - bà Nguyễn Thị Bích Ngọc chỉ đạo.

Ngoài ra, Chủ tịch HĐND thành phố cũng yêu cầu quận Hà Đông rà soát phương án, kế hoạch đối phó dịch bệnh, đánh giá đúng tình hình để có giải pháp mới trong chỉ đạo, lãnh đạo, nhất là công tác nắm di biến động dân cư, các trường hợp đi lao động, học tập về nước; thành lập các tổ rà soát khu phố, phân luồng đối tượng để có giải pháp cách ly kịp thời nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 bùng phát. Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐND thành phố cũng lưu ý quận Hà Đông phải bổ sung một số nhiệm vụ cấp thiết như: Phương án tăng đối tượng cách ly, quy trình cách ly tại gia đình; phương án chuẩn bị vật tư y tế, hậu cần; phương án khôi phục, phát triển kinh tế sau dịch bệnh; công tác kiểm tra và xử lý những người đứng dầu còn lơ là, không nghiêm túc trong phòng chống dịch... Cùng với đó, cần đẩy mạnh tăng cường công tác tuyên truyền theo nhiều hình thức để phù hợp cho từng đối tượng.

LONG HUỲNH
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang