ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:01 | 06/04/2020 (GMT+7)
.
Hưng Yên

Đáp ứng nhanh, ứng phó kịp thời với dịch bệnh Covid-19

22:54 | 26/03/2020
Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh Hưng Yên do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Sảng làm trưởng Đoàn vừa khảo sát tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số cơ quan, đơn vị.

Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh khảo sát tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Làm việc tại UBND thị xã Mỹ Hào và khảo sát tình hình thực tế tại UBND xã Dị Sử, trường THCS Dị Sử, trường THPT thị xã Mỹ Hào, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối và Công ty TNHH May Đại Hướng (Great way Co.,LTD)… Đoàn khảo sát ghi nhận, cả hệ thống chính trị đã và đang thực hiện quyết liệt các giải pháp với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng ứng phó các tình huống; phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly; kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh và người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trọng tâm là những người đến từ vùng có dịch, đi qua vùng có dịch; tổ chức sàng lọc các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời. Tuy nhiên, công tác giám sát các trường hợp đang thực hiện cách ly tại nơi ở, nơi lưu trú còn một số hạn chế.

Đoàn khảo sát ghi nhận thị xã Mỹ Hào đã triển khai nghiêm túc, kịp thời các chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, đã huy động cả hệ thống chính trị và Nhân dân vào cuộc. Đến nay, các tổ chức, đơn vị, cá nhân trên địa bàn thị xã đều nhận thức và chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch. Tính đến 17h00 ngày 24.3, trên địa bàn thị xã còn 34 người hiện đang cách ly, theo dõi y tế, hiện sức khỏe ổn định.

Nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay đã bước sang giai đoạn mới phức tạp hơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Sảng lưu ý các đơn vị tuyệt đối không chủ quan mà phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, phát động toàn dân kịp thời rà soát, thống kê, phát hiện những trường hợp trở về từ nước ngoài, trường hợp đi về từ vùng dịch thuộc diện phải cách ly để thực hiện cách ly theo đúng quy định. Đối với thị xã Mỹ Hào, cần tăng cường công tác tuyên truyền cho Nhân dân, người lao động trong các doanh nghiệp nhằm phát hiện các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, báo cho cơ quan chức năng để kịp thời điều tra dịch tễ và thực hiện cách ly.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị, địa phương quán triệt công tác bảo đảm hậu cần phòng chống dịch theo tinh thần 4 tại chỗ “Lực lượng tại chỗ; Bảo đảm chỉ huy tại chỗ; Phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ” và 3 sẵn sàng “Chủ động phòng tránh - Đối phó kịp thời - Khắc phục hậu quả khẩn trương và hiệu quả”. Bảo đảm đầy đủ hóa chất, thuốc, vật tư, phương tiện phòng hộ, trang thiết bị, kinh phí… cho các hoạt động phòng, chống dịch; chủ động báo cáo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh những vấn đề phát sinh vượt khả năng giải quyết. Đồng thời, nhanh chóng tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các tổ phòng chống dịch ở cơ sở; xây dựng kịch bản, tổ chức diễn tập đáp ứng nhanh, ứng phó kịp thời với dịch bệnh, bảo đảm công tác vận hành khi có tình huống xấu xảy ra.

BẢO QUYÊN
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang