ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 10:14 | 10/04/2020 (GMT+7)
.
Hà Nội

Sớm đưa Bệnh viện dã chiến Mê Linh vào hoạt động

22:56 | 25/03/2020
Ngày 25.3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã kiểm tra tình hình triển khai xây dựng Bệnh viện dã chiến Mê Linh để khám và điều trị bệnh Covid-19. Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Bệnh viện dã chiến Mê Linh được triển khai xây dựng theo Quyết định số 1126 ngày 19.3.2020 của UBND thành phố trên hiện trạng của cơ sở cũ Bệnh viện Đa khoa Mê Linh (thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh) đã không sử dụng từ giữa năm 2018, gồm 2 tòa nhà (4 tầng và 3 tầng), tổng diện tích gần 12ha và có tường rào bao quanh. Dự án do Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) thi công. 7 ngày qua, đơn vị thi công đã huy động 300 - 600 công nhân mỗi ngày, chia làm 3 ca thi công liên tục để khẩn trương cải tạo khu khám chữa bệnh tại 2 khối nhà; xây mới nhà công vụ của cán bộ nhân viên, nhà chống nhiễm khuẩn, nhà chứa rác thải rắn y tế, nhà đại thể và công trình phụ trợ.


Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Lãnh đạo thành phố kiểm tra tiến độ xây dựng Bệnh viện dã chiến Mê Linh

Dự kiến, đến hết ngày 27.3 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình và bàn giao cho Sở Y tế quản lý, sử dụng. Sau khi hoàn thành, Bệnh viện dã chiến Mê Linh bảo đảm quy mô hơn 200 giường. Hiện, các phương án nhân sự và trang thiết bị cho Bệnh viện dã chiến Mê Linh đều đã sẵn sàng. Trước mắt, Sở Y tế sẽ điều động cán bộ, nhân viên của bệnh viện Đa khoa Mê Linh và một Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa sang làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến Mê Linh.

Sau khi kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị: Sau khi Bệnh viện dã chiến Mê Linh hoàn thành, việc phân khu và bố trí cán bộ nhân viên về làm việc tại đây cần thiết kế sắp xếp theo 3 vòng và tương ứng với tình trạng bệnh nhân. Đồng thời, không tổ chức nhà bếp, nhà ăn, bãi giữ xe trong bệnh viện và bảo đảm bệnh viện được cách ly tối đa; rác thải, nước thải phải được xử lý nghiêm ngặt. Đối với đội ngũ y bác sĩ làm việc tại đây, sau khi bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ra viện, dù kết quả xét nghiệm âm tính vẫn phải cách ly 14 ngày theo quy định.

Đánh giá cao nỗ lực của các sở ngành, đơn vị trong việc cố gắng hoàn thành bệnh viện này chỉ trong 1 tuần, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị UDIC sớm nghiệm thu công trình để bàn giao cho Sở Y tế. Sở Y tế phải chỉ đạo sẵn sàng đưa bệnh viện vào sử dụng ngay sau khi nhận bàn giao. Đồng thời, đề nghị UBND thành phố có hình thức khen thưởng đột xuất đối với các đơn vị chủ chốt có đóng góp quan trọng thực hiện công trình này. Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy đề nghị chủ đầu tư dự án nghiên cứu phương án có thể để thiết kế thêm khu điều trị và thậm chí có thể tăng công suất lên tối đa 1.000 giường bệnh khi cần.

Tin và ảnh: BẢO TRÂM
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang