ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 08:46 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

Hải Phòng đặt các trạm kiểm soát y tế trên các tuyến đường bộ

19:03 | 25/03/2020
Bắt đầu từ ngày 25.3, thành phố Hải Phòng lập 6 chốt kiểm dịch y tế trên các tuyến đường bộ ra, vào thành phố nhằm chủ động phát hiện sớm và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19.

Chốt kiểm tra y tế, phòng chống dịch Covid-19 số 2 thành phố Hải Phòng đặt ngay tại khu vực trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống Quốc lộ 10. Các phương tiện qua trạm thu phí sẽ được lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo thông tin hành trình; tất cả hành khách và lái, phụ xe đều được đo thân nhiệt.

Những người có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh sẽ được di chuyển sang khu vực kiểm soát y tế và cách ly tạm thời để tiếp tục kiểm tra sức khỏe, phương tiện được phun khử khuẩn theo quy định. Thượng tá Đỗ Văn Thưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Lão (Hải Phòng) cho biết, lực lượng tham gia kiểm soát dịch bệnh tại chốt số 2 gồm cán bộ y tế, công an, quân đội và thanh tra giao thông…


Lực lượng cảnh sát giao thông túc trực từ xa, hướng dẫn các xe khách vào khu vực tập trung, kiểm dịch

“Sau này vào ca trực, mỗi ngày chia thành 4 ca, mỗi ca làm việc trong 6 tiếng, gồm 10 người. Từ sáng tới giờ, các phương tiện đều vui vẻ, hợp tác. Sau khi kiểm tra y tế, những đối tượng nghi ngờ sẽ được đưa vào khu cách ly tạm thời, trung chuyển vào Trung tâm y tế huyện và kiểm tra y tế, phân loại, đưa đi các khu vực cách ly tập trung của thành phố. Người nước ngoài kiểm tra riêng; nếu người nước ngoài nghi ngờ mắc bệnh phải liên hệ với Sở Ngoại vụ can thiệp”- Thượng tá Đỗ Văn Thưởng cho biết.

Tại chốt số 6 (đặt tại chân cầu Đá Bạc, huyện Thủy Nguyên), lực lượng chức năng đã chuẩn bị 500 khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, 20 chai dung dịch sát khuẩn tay cùng 100 kg bột Cloramin B để thực hiện các biện pháp kiểm dịch tại chỗ và cấp phát, hỗ trợ hành khách, nhà xe nếu cần.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu ra quân không có hiện tượng ùn ứ hay tắc nghẽn giao thông tại khu vực các chốt. Các phương tiện và hành khách đều nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng dịch.

Cũng ngay trong sáng 25.3, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã đi kiểm tra hoạt động của tất cả các chốt kiểm dịch và đề nghị các quận, huyện kiểm tra ngay các tuyến đường liên huyện, liên xã kết nối với các tỉnh, thành phố lân cận để có phương án lập các chốt kiểm dịch nhằm phòng chống và ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 vào Hải Phòng.

Theo VOV
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang