ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 20:57 | 04/06/2020 (GMT+7)
.

An Giang vận động người dân đón tết Chol Chnam Thmay vui vẻ, tránh tụ tập đông người

09:06 | 25/03/2020
Chiều 23.3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang đã có cuộc họp trực tuyến với 11 huyện, thị xã thành phố trên địa bàn nhằm bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ cho việc cách ly tập trung đối với những người có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam, nhập cảnh từ Campuchia về nước qua các cửa khẩu của tỉnh được an toàn, chu đáo

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cho biết, hiện tỉnh đã có công văn yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường cán bộ kiểm dịch y tế cho các cửa khẩu khu vực biên giới khi có tình huống nhiều người nước ngoài, người Việt Nam từ vùng dịch trở về qua các cửa khẩu. An Giang có gần 100 km đường biên giới với Campuchia với 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu chính, 1 cửa khẩu phụ và nhiều đường mòn, hệ thống sông, kênh, rạch chằng chịt thông qua biên giới hai nước, nên đây cũng là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch Covid-19. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lực lượng Bộ đội Biên Phòng, Hải quan, Công an phối hợp kiểm soát chặt tuyến biên giới, không để trường hợp nào qua lại biên giới, nhất là các đường mòn lối mở. Bên cạnh đó, phối hợp với các địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân chủ động phòng, chống dịch. 

UBND tỉnh An Giang có văn bản kiến nghị Chính phủ, Bộ Quốc phòng hỗ trợ tỉnh An Giang 1 chiếc xe xét nghiệm lưu động, qua đó, giúp An Giang chủ động trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc xét nghiệm những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 một cách nhanh chóng, kịp thời. Trước mắt, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang phối hợp với Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh khảo sát, lắp đặt phòng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 nhanh tại An Giang.

Qua rà soát, tỉnh An Giang có 38 công dân đi Malaysia, đã xác định được 18 người - số này đã thực hiện cách, ly theo dõi y tế (các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính). Hiện còn 20 người được xác định là chưa trở về địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang giao Công an tỉnh phối hợp với các địa phương khẩn trương rà soát, truy tìm 20 người này, nếu những người này đang ở trên địa bàn thì tiến hành cách ly tập trung và 100% phải được lấy mẫy gửi đi xét nghiệm.

Mặt khác, thời điểm này, bà con Khmer ở các địa phương trong tỉnh đang chuẩn bị đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay (từ 13 -16.4), Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu lãnh đạo các địa phương phối hợp với các sư trụ trì, người có uy tín,… tuyên truyền, vận động, khuyến cáo bà con không tổ chức ăn Tết rình rang, không tập trung quá đông người tại các chùa khu đi lễ, thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh dịch.

Tính đến ngày 23.3, các khu cách ly tại các khu vực cửa khẩu và các địa phương của tỉnh An Giang đã thực hiện cách ly y tế tập trung 2.144 người, phần lớn là người có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam, đi làm ăn, buôn bán ở Campuchia nhập cảnh qua các cửa khẩu của tỉnh, tất cả có sức khỏe ổn định. Bên cạnh đó, tỉnh An Giang cũng đang thực hiện cách ly, theo dõi y tế tại nhà đối với 727 người, hiện sức khỏe ổn định.

Tin và ảnh: Vũ Châu
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang