ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 20:57 | 04/06/2020 (GMT+7)
.
Vĩnh Phúc:

Luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu các địa phương và Thủ đô cần

00:21 | 24/03/2020
Sáng 23.3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Nguyễn Văn Trì đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính (bệnh viện dã chiến) và nơi tiếp nhận, chăm sóc công dân tại cơ sở cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bộ CHQS tỉnh, tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính về cơ bản đã được hoàn thiện, đủ khả năng phục vụ cho 200 giường bệnh với lực lượng cán bộ, nhân viên gần 100 người. Đội ngũ cán bộ, nhân viên của bệnh viện đã được tổ chức thành các kíp, sẵn sàng ứng trực, đón tiếp, điều trị bệnh nhân kịp thời. Để ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các phương án phục vụ sinh hoạt cho bệnh nhân và cán bộ, nhân viên của bệnh viện đều được xây dựng cụ thể, chi tiết.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh
Ảnh: Dương Chung

Để Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính đáp ứng được với những diễn biến phức tạp của Covid-19 hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị bệnh viện khẩn trương hoàn thiện lắp đặt 100% giường bệnh; có những phương án cụ thể, chi tiết đối với việc xây dựng các công trình phụ, bảo đảm nhu cầu sinh hoạt cho cán bộ, y, bác sĩ và bệnh nhân, sẵn sàng ứng phó trong mọi trường hợp cần thiết. Đặc biệt, cần lưu ý các biện pháp xử lý nước thải, rác thải khi bệnh viện đi vào hoạt động, tránh nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Thăm nơi tiếp nhận, chăm sóc công dân tại cơ sở cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng cán bộ, nhân viên của nơi tiếp nhận cần tập trung cao độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ; luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu các địa phương và Thủ đô Hà Nội cần.

THIỆU VŨ
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang