ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 10:52 | 03/04/2020 (GMT+7)
.
Hải Phòng:

Nỗ lực thực hiện kế hoạch tăng trưởng xanh

00:17 | 19/02/2020
Chiều 18.2, UBND thành phố đã làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Viện Chiến lược Môi trường toàn cầu của Nhật Bản (IGES), đánh giá việc thực hiện kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng xanh TP Hải Phòng.

Tại buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; Trưởng đoàn công tác, Trưởng ban cố vấn dự án phát triển năng lực nhằm thúc đẩy thực hiện xã hội carbon thấp ở khu vực Đông Nam Á của JICA Koji Fukuda cùng đoàn công tác.

Được sự hỗ trợ của Bộ Môi trường Nhật Bản và JICA, TP Hải Phòng và TP Kytakyushu (Nhật Bản) đã hợp tác thực hiện “Quy hoạch thúc đẩy tăng trưởng xanh thành phố Hải Phòng”. Dự án nghiên cứu đã hoàn thành tháng 5.2015, chia thành 7 lĩnh vực gồm: Rác thải, Năng lượng, Giao thông, Đảo Cát Bà, Cấp thoát nước và thoát nước mưa, Bảo vệ môi trường, Tăng trưởng xanh. Đến nay, 15 dự án thí điểm đã được triển khai trên từng lĩnh vực.


Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi những vấn đề xung quanh việc thực hiện kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng xanh TP Hải Phòng, những thách thức đối với tăng trưởng xanh liên quan đến rác thải, quỹ đất nông nghiệp, lực lượng lao động, biến đổi khí hậu…

Đoàn công tác ghi nhận những nỗ lực, quyết liệt của thành phố trong việc thực hiện kế hoạch; đồng thời chia sẻ về những thách thức trong quá trình thực hiện. Trong thời gian tới, JICA sẽ cử cán bộ chuyên trách phối hợp, tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, hỗ trợ về kỹ thuật, nguồn vốn để triển khai các dự án hiệu quả hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cũng bày tỏ mong muốn JICA và các tổ chức quốc tế tiếp tục hỗ trợ, thông tin về những kinh nghiệm, giải pháp hay của các quốc gia khác, từ đó thực hiện hiệu quả các dự án triển khai tại Hải Phòng.

Tin và ảnh: Bùi Linh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang