ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 22:56 | 01/04/2020 (GMT+7)
.
Quảng Ninh:

Không đánh đổi sức khỏe con người song vẫn duy trì phát triển kinh tế - xã hội

15:54 | 18/02/2020
Chỉ đạo trên được Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu nhấn mạnh tại cuộc họp, nghe các đơn vị báo cáo hoạt động đón tàu biển quốc tế, bàn phương án đón tàu gắn với công tác phòng, chống dịch COVID– 19 chiều ngày 17.2.

Tại buổi làm việc, Sở Du lịch Quảng Ninh đã báo cáo khái quát hoạt động đón tàu biển quốc tế thời gian qua; các khó khăn hạn chế trong hoạt động tàu biển. Đồng thời, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị lữ hành đã làm rõ một số nội dung liên quan và tiếp tục đề xuất phương án, biện pháp, quy trình để tiếp tục được đón tàu biển quốc tế đến từ các khu vực an toàn.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu chủ trì cuộc họp

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu: Dịch COVID – 19 là thách thức rất lớn đối với du lịch. Quan điểm của Quảng Ninh là không đánh đổi sức khỏe con người, song vẫn duy trì phát triển KT-XH với phương châm an toàn chống dịch. Do đó, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Tỉnh ủy, sẽ không đón khách từ các tàu đến, đi qua vùng dịch. Đối với tàu đến từ các vùng khác, an toàn, cần phải có quy trình cụ thể, chi tiết trong tổ chức đón tiếp. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu cần cập nhật cụ thể lịch trình, thời gian dự kiến cập cảng của các tàu. Trên cơ sở đó, Sở Du lịch và Biên phòng tỉnh chuẩn bị phương án đón tiếp theo quy định pháp luật.

Chỉ đạo cụ thể, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu yêu cầu chậm nhất 24 giờ phải thông báo kế hoạch, lịch trình, danh sách khách du lịch đăng ký lên bờ; các đơn vị liên quan phải chuẩn bị chu đáo các điều kiện kiểm soát tối đa, bảo đảm an toàn tuyệt đối khi đón tiếp du khách; đánh số và lập danh sách chi tiết đối với các tàu, xe, hướng dẫn viên đưa khách tham quan Vịnh Hạ Long và các điểm du lịch tại tỉnh... Trên cơ sở đó, cần có phương án tổ chức chung của tỉnh.


Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh báo cáo về hoạt động đón tiếp tàu biển quốc tế

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, tính đến 07h00’, ngày 18.2, tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm COVID-19) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đến thời điểm là 156 ca. Kết quả 155/156 ca âm tính và 1 ca chờ kết quả. Hiện trên địa bàn, có 315 trường hợp phải cách ly. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế: 25 ca; đã ra viện, hết cách ly là 135 ca. Cách ly ngoài cơ sở y tế: 290 ca; số người hết cách ly: 606 ca. Ngành y tế Quảng Ninh tiếp tục triển khai công tác khám sàng lọc các đối tượng sau 3 và 14 ngày cách ly. Kết quả sàng lọc cho người cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế tại Móng Cái lấy mẫu trong 2 ngày 16.2 và 17.2 cho thấy: 95/95 người đều âm tính với COVID – 19.

Mạnh Tuân
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang