ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:01 | 06/04/2020 (GMT+7)
.

Huyện Châu Thành, Long An đạt chuẩn nông thôn mới

23:38 | 17/02/2020
Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 256/QĐ-TTg công nhận huyện Châu Thành, tỉnh Long An đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Long An có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo huyện Châu Thành tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Sau 8 năm triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay, huyện Châu Thành đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới; 12/12 xã trên địa bàn huyện đã đón nhận bằng đạt chuẩn danh hiệu nông thôn mới. Huyện đã huy động được trên 1.700 tỷ đồng thực hiện chương trình, trong đó vốn ngân sách các cấp (chủ yếu là vốn lồng ghép) chiếm 65,6%; vốn nhân dân đóng góp chiếm 23,8% và vốn doanh nghiệp chiếm 10,6%.

Nét khởi sắc dễ thấy ở huyện là hầu hết các tuyến đường chính, liên xã, liên ấp đều được láng nhựa, bê tông hóa, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa. 100% hộ dân có điện, nước hợp vệ sinh để sử dụng; trong đó trên 70% hộ dân sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt, phát huy tốt vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, người dân tích cực đóng góp kinh phí lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm; hệ thống camera giám sát an ninh, trật tự; trồng cây xanh trên các trục lộ chính, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao hơn. Người dân nơi đây có điều kiện xây dựng nhà cửa khang trang, đầy đủ tiện nghi, phương tiện đi lại.

H. Yến
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang