ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:01 | 06/04/2020 (GMT+7)
.
Hải Phòng

Thu hơn 183 tỷ đồng phí hạ tầng cảng biển qua biên lai điện tử

22:49 | 15/02/2020
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành vừa có cuộc làm việc với lãnh đạo Sở Tài chính và các ngành liên quan về công tác thu phí hạ tầng cảng biển.

Trước đó, ngày 29.11.2019, UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 2979/QĐ-UBND về việc điều chuyển nhiệm vụ thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cảng biển Hải Phòng từ UBND quận Hải An sang Sở Tài chính.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành kiểm tra công tác thu phí cảng biển tại điểm thu phí số 6 và số 7 (quận Hải An)

Từ ngày 16.12.2019, Sở Tài chính đã tiếp nhận nhiệm vụ thu phí hạ tầng cảng biển; phối hợp với Cục Hải quan Hải Phòng triển khai áp dụng biên lai điện tử trong công tác thu phí. Việc áp dụng thu phí bằng biên lai điện tử đã rút ngắn thời gian thu phí. Đến nay, sau gần 2 tháng thực hiện, Sở Tài chính đã phát hành hơn 182.300 biên lai điện tử cho các doanh nghiệp với số tiền thu phí là hơn 183 tỷ đồng.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ hiệu quả của Cục Hải quan Hải Phòng, Tổng cục Hải quan và Vietcombank thử nghiệm thành công việc kết nối hệ thống thanh toán trực tuyến 24/7 của hải quan với hệ thống thu phí. Thực hiện lộ trình thu, nộp phí qua cổng thanh toán điện tử hải quan, Sở Tài chính cũng sắp xếp giảm dần các điểm thu phí. Theo đó, từ ngày 1.2 chỉ còn 11 điểm thu phí (mỗi điểm bố trí từ 1 - 2 cán bộ thu phí), giảm 5 điểm so với trước đây.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành yêu cầu, trong thời gian tới, Sở Tài chính cần chuẩn bị tốt hạ tầng, kỹ thuật, vật tư, trang thiết bị dự phòng để hệ thống thu phí diễn ra liên tục không để xảy ra sự cố khi giao dịch online. Tăng cường đôn đốc thu nợ, có chế tài xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành việc nộp phí. Tiếp tục phối hợp với Cục Hải quan Hải Phòng và các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai công tác thu phí theo lộ trình; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh, lượng hàng xuất nhập khẩu qua cảng để thực hiện dự toán năm 2020 và các năm tiếp theo.

Tin và ảnh: Bùi Linh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang