ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:01 | 06/04/2020 (GMT+7)
.
Quảng Ninh:

Cầu Bắc Luân 2 được thông quan trở lại

23:21 | 14/02/2020
Gần một tháng sau khi tạm dừng thông quan phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, cầu Bắc Luân 2 nối TP Móng Cái (Quảng Ninh) và Đông Hưng (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc) đã chính thức hoạt động trở lại bằng việc hoàn thành thủ tục, nhập khẩu lô hàng sợi filament của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà (KCN Cảng biển Hải Hà, Quảng Ninh) vào ngày 13.2.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới được diễn ra bình thường. Đồng thời, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6.2, TP Móng Cái (Việt Nam) đã hội đàm với TP Đông Hưng (Trung Quốc); chuẩn bị các kế hoạch, biện pháp, kịch bản tổ chức thông quan trở lại đối với cầu Bắc Luân 2; thống nhất các biện pháp kiểm dịch y tế chặt chẽ, bố trí các vị trí kiểm tra y tế, phòng cách ly đối với lái xe, công nhân bốc xếp và chủ hàng sau mỗi lần giao dịch qua biên giới; biện pháp khử trùng, tiêu độc đối với phương tiện, hàng hóa; biện pháp hạn chế tiếp xúc qua lại…


Lực lượng chức năng thực hiện các quy trình phòng, chống dịch, kiểm tra y tế đối với lái xe tại khu vực kiểm soát cầu Bắc Luân 2

Khi hoạt động trở lại, các phương tiện chở hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam và ngược lại sẽ được phun khử trùng trước khi nhập cảnh bằng hệ thống tự động, bố trí đội ngũ lái xe riêng được kiểm tra y tế, trang bị đầy đủ bảo hộ phòng dịch để đảm nhận vai trò trung chuyển. Lực lượng công nhân bốc xếp hàng hóa được quản lý chặt chẽ, cách ly và trang bị bảo hộ phòng dịch.

Được biết, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu qua cầu Bắc Luân 2, Công ty CP Xuất nhập khẩu Quốc tế Tân Đại Dương đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp cần thiết, cung cấp trang thiết bị, nguồn lực để phòng, chống dịch tại khu vực kiểm soát hàng hóa tạm thời cầu Bắc Luân 2; miễn phí vé vào cổng, phí lưu bãi đối với xe hàng hóa xuất nhập khẩu và miễn phí bốc xếp hàng hóa đối với xe hàng cứu trợ, biếu, tặng, từ thiện của các tổ chức, doanh nghiệp từ ngày 12.2.

SƠN NGUYÊN
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang