ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:01 | 06/04/2020 (GMT+7)
.
Vĩnh Phúc:

Họp báo thông tin về dịch bệnh Covid-19

23:19 | 14/02/2020
Chiều 14.2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã tổ chức họp báo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thông tin nhanh tới báo chí về tình hình dịch bệnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh khẳng định: Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ và Bộ Y tế, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã tích cực, chủ động, kịp thời, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn theo tinh thần “Chống dịch như chống giặc” nhằm ngăn chặn, khống chế sự lây lan của dịch bệnh. Theo đó, tính đến 7 giờ ngày 14.2.2020, trên địa bàn tỉnh có 11 trường hợp dương tính với Covid-19 (huyện Bình Xuyên: 9 trường hợp; huyện Tam Đảo: 1 trường hợp; huyện Tam Dương: 1 trường hợp). Trong đó, đã có 3 trường hợp được ra viện; 8 trường hợp còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona (phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên) và Bệnh viện Nhi Trung ương.


Toàn cảnh buổi họp báo

Bên cạnh đó, ngày 12.2, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 269 để khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) bắt đầu từ ngày 13.2 và lập 12 chốt kiểm soát. Đồng thời, tăng cường 161 cán bộ y tế cho các chốt kiểm soát khu vực cách ly ở xã Sơn Lôi và các xã trên địa bàn huyện Bình Xuyên. Đặc biệt, tỉnh đã thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường bệnh (trưng dụng cơ sở trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh cũ), khu cách ly tập trung (tại Trường Quân sự tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm Y tế huyện). Hiện, Bệnh viện dã chiến đã cơ bản xây dựng xong và sẵn sàng đón bệnh nhân. Cùng với đó, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ tiền ăn cho người thực hiện cách ly tại cơ sở điều trị, cơ sở cách ly tập trung là 60.000 đồng/người/ngày; người thường trú, tạm trú tại địa phương có dịch khoanh vùng, cách ly là 40.000 đồng/người/ngày.

Phát biểu tại buổi họp báo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh cho biết: Trong thời gian tới, dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, tỉnh đang tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các giải pháp phòng, chống dập dịch trên địa bàn. Vĩnh Phúc mong muốn nhận được sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương thông tin, tuyên truyền sâu rộng khách quan, chính xác về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Qua đó, góp phần để người dân cả nước chia sẻ, động viên, chung tay cùng Vĩnh Phúc và cả nước phòng, chống thành công dịch bệnh Covid-19.

Tin và ảnh: TRẦN TÂM
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang