ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 17:50 | 29/02/2020 (GMT+7)
.
Huyện Đan Phượng:

Kịp thời phòng, chống virus Corona

08:10 | 14/02/2020
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc vừa có buổi làm việc với huyện Đan Phượng về tình hình thực hiện các nhiệm vụ đầu năm, trong đó tập trung vào hai nội dung hết sức quan trọng, cấp thiết trong thời điểm hiện nay, đó là công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra và công tác chuẩn bị đại hội (ĐH) Đảng các cấp.

Làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

Theo Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Nguyễn Tất Thắng, thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trọng tâm theo chỉ đạo của thành phố, đến nay, một số dự án lớn được thành phố giao huyện đang được triển khai đạt tiến độ rất tốt, vừa tạo nguồn lực đóng góp cho Thủ đô, vừa tạo động lực cho huyện Đan Phượng phát triển thành quận. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cấp ủy, chính quyền huyện đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn bằng nhiều hình thức đến từng hộ dân; chấp hành khử khuẩn tiêu độc tại mọi cơ quan đơn vị, nơi tập trung đông người; thực hiện nghiêm việc cách ly những người ở vùng bệnh nhất là từ Trung Quốc về, người nghi nhiễm bệnh theo quy trình, giám sát tại nhà; kêu gọi xã hội hóa mua khẩu trang hỗ trợ người nghèo và phát miễn phí ở những nơi công cộng... Vì vậy, đến thời điểm này trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào dương tính với virus Covid-19.


Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại buổi làm việc
Ảnh: P.Long

Về công tác chuẩn bị ĐH Đảng các cấp, ngay từ năm 2019 huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo và các tiểu ban chuẩn bị ĐH, ban hành các văn bản chỉ đạo, tập trung chỉ đạo các đảng bộ và chi bộ trực thuộc tổ chức ĐH tại cơ sở. Đến nay, 100% chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở đã tổ chức ĐH thành công tốt đẹp theo 5 tiêu chí: Đúng kế hoạch, tiến độ thời gian; tổ chức đủ các nội dung quy định; bầu đúng, bầu đủ; an toàn; lựa chọn được các đồng chí đúng theo phương án.

“Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch năm đến các cấp, các ngành để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm 2020 ở mức cao nhất; thực hiện thắng lợi mọi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23 đã đề ra, chuẩn bị tốt nhất cho ĐH Đảng bộ huyện lần thứ 24” - ông Nguyễn Tất Thắng nhấn mạnh.

Đẩy mạnh tuyên truyền, không để người dân hoang mang

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao những kết quả huyện Đan Phượng đã đạt được trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, đóng góp rất quan trọng vào thành tích chung của Thủ đô. Bên cạnh đó, huyện đã chỉ đạo thực hiện rất toàn diện, nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm dịp trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, với không khí làm việc, bộ mặt huyện thực sự có nhiều thay đổi tích cực. Đặc biệt, tập thể lãnh đạo huyện đã tập trung chỉ đạo tốt công tác sản xuất vụ Xuân; chủ động trong phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra, đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, Đan Phượng cũng là đơn vị sớm nhất của thành phố chỉ đạo tổ chức xong ĐH cấp chi bộ, không có đơn vị nào xảy ra vấn đề phức tạp.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị: Với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh do Covid-19 gây ra, huyện cần coi công tác phòng dịch này là một nhiệm vụ quan trọng trong quý I/2020 theo đúng chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, trong đó cấp ủy cần chỉ đạo sát sao thường xuyên, xác định “người đứng đầu phải chịu trách nhiệm”. Ngoài ra, Đan Phượng cần tiếp tục quan tâm tuyên truyền đến từng hộ dân cách phòng tránh, để họ nhận thức rõ trách nhiệm nhưng không quá hoang mang. Chính quyền các cấp tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt tình hình, phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh, kiên quyết cách ly theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, trong đó lưu ý cách ly tại gia đình, cộng đồng với việc phát huy cao hơn vai trò của y tế cơ sở. “Huyện cần tính toán các phương án phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 khi học sinh đi học trở lại đối với từng cấp học; đánh giá tác động của dịch đối với các lĩnh vực sản xuất, đời sống người dân để chủ động hỗ trợ hoặc đề xuất giải pháp hỗ trợ...” - bà Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu.

Về công tác chuẩn bị tổ chức ĐH đảng các cấp, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị các tổ công tác của Huyện ủy Đan Phượng nắm chắc tình hình các cơ sở, địa bàn phức tạp, có nhiều đơn thư, để chỉ đạo giải quyết ngay tại cơ sở; chuẩn bị tốt văn kiện và nhân sự ĐH cấp xã, cấp huyện...

NGUYÊN KHÔI
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang