ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 19:05 | 28/01/2020 (GMT+7)
.

Trên 80% người dân TP Hồ Chí Minh hài lòng với dịch vụ hành chính công

17:00 | 07/12/2019
Đó là thông tin do bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đưa ra tại kỳ họp thứ 17, HĐND Khóa 10. Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tiến hành khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp tại 16 sở, ngành thành phố, 24 quận, huyện và 105 UBND phường, xã, thị trấn với tổng số hơn 12.400 cuộc khảo sát độc lập, lựa chọn ngẫu nhiên trong giai đoạn từ 1.12.2018 đến 30.4.2019.

Trong đó, có 3.965 cuộc phỏng vấn người dân, doanh nghiệp hoàn thành hồ sơ cấp sở ngành, 6.340 người dân, doanh nghiệp hoàn thành hồ sơ cấp quận, huyện và 2.154 những người dân hoàn thành hồ sơ cấp xã phường, thị trấn. Với kết quả hài lòng đạt từ 80% trở lên, cho thấy các sở, ngành đã nâng cao chất lượng phục vụ, ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết nhanh các hồ sơ hành chính.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn có 25/3.965 (0,8%) trường hợp ở cấp sở ngành, 51/3.965 (0,6%) trường hợp ở cấp quận, huyện cho biết có nộp tiền cho công chức mà không có phiếu thu.


Bà Tô Thị Bích Châu phát biểu tại kỳ họp

Theo bà Tô Thị Bích Châu, đây là những thông tin quan trọng để các cấp chính quyền rà soát lại các khâu để tránh tình trạng tham nhũng vặt, nhũng nhiễu người dân. Bà Tô Thị Bích Châu cho biết thêm, qua khảo sát cho thấy các cấp ủy và chính quyền đã chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ của người dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, công khai các thủ tục hành chính để người dân dễ tiếp cận.

“Khảo sát của Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh là một kênh thông tin quan trọng phản ánh khách quan, trung thực và định lượng các ý kiến góp ý của người dân, doanh nghiệp. Qua đó giúp cho chính quyền các cấp thành phố khắc phục những tồn tại hạn chế và phấn đấu ngày càng cải thiện nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong thời gian tới”, bà Châu nói.

Theo vov.vn
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang