ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 08:05 | 19/01/2020 (GMT+7)
.

Vĩnh Phúc: Thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan, đơn vị hành chính

11:01 | 04/12/2019
Tháng 5.2019, Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc đã hoàn thành lựa chọn nhà thầu, bắt đầu cài đặt, triển khai phần mềm quản lý văn bản tập trung cho 176 cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, bao gồm 39 cơ quan nhà nước cấp tỉnh, huyện và 137 xã phường, thị trấn. Công tác cài đặt, tập huấn hướng dẫn triển khai phần mềm quản lý văn bản đã hoàn thành tại 100% các cơ quan, đơn vị, bảo đảm tích hợp liên thông với trục liên thông văn bản quốc gia, kết nối với hệ thống nền tảng, liên thông các hệ thống thông tin quốc gia kể từ tháng 9.2019.

Vĩnh Phúc đã thiết lập hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành, có kết nối với hệ thống dùng chung của tỉnh, kết nối với trục liên thông văn bản quốc gia và tuân thủ quy định về quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư, các chức năng cơ bản của hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của các cơ quan, tổ chức.
 
Đến nay, toàn tỉnh đã cấp phát 786 chứng thư số chuyên dùng cho các cơ quan nhà nước, trong đó có 391 chứng thư số cơ quan, đơn vị, 395 chứng thư số cá nhân. Trong tháng 10.2019 và tháng 11.2019, tỷ lệ văn bản điện tử có ký số trên tổng số văn bản đi tại các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện là 35,25% (tính riêng các sở, ngành đạt 56,53%).
 
Để tiếp tục triển khai có hiệu quả ở tất cả các sở, ngành, địa phương, UBND Vĩnh Phúc yêu cầu thời gian tới, các sở, ngành, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt các nội dung theo Quyết định 28 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời nhanh hoàn thiện dự thảo quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành và quản lý văn bản điện tử trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh để UBND tỉnh phê duyệt, làm căn cứ cho các cơ quan, đơn vị địa phương thực hiện.
 
Trước đó, ngày 1.11.2019, Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai thực hiện ứng dụng Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính.

Lê Hùng
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang