ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 17:11 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Lập Thạch sẵn sàng cho ngày hội lớn

08:03 | 03/12/2019
Những năm gần đây, huyện Lập Thạch đã có nhiều khởi sắc về kinh tế, văn hóa - xã hội. Trước thềm đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, với phương châm đồng bộ, toàn diện, hiệu quả, hệ thống chính trị Lập Thạch đã và đang tập trung cao cho việc chuẩn bị các điều kiện quan trọng, hướng tới ngày đại hội thành công.

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Chuẩn bị tốt cho đại hội Đảng bộ các cấp, việc ổn định tình hình tại các địa bàn dân cư có vai trò rất quan trọng. Theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Văn Quyết, thời gian vừa qua, cấp ủy, chính quyền Lập Thạch đã tập trung hướng mạnh về cơ sở nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo tiếng nói đồng thuận giữa cấp ủy, chính quyền và người dân trong quá trình triển khai thực hiện. Theo đó, tập trung giải quyết dứt điểm đơn thư, vụ việc, không để tồn đọng, phức tạp kéo dài. Các đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy đã dành nhiều thời gian công tác tại cơ sở, tích cực tham mưu Thường trực Huyện ủy nhiều chủ trương đúng, phù hợp với tình hình đặt ra tại các địa phương. Để giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn, xác định đúng hướng đi, cách làm, Thường trực Huyện ủy định kỳ hàng tháng làm việc với Đảng ủy các xã về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới (NTM). Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức nhiều cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề tại các xã, thị trấn về thi hành Điều lệ Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng NTM. Hiện tại, Lập Thạch đang dồn sức, quyết tâm hoàn thành kế hoạch xây dựng huyện về đích NTM năm 2019.


Lập Thạch tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cũng theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại hội Đảng bộ huyện Lập Thạch nhiệm kỳ 2020 - 2025 có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá kết quả nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Đảng bộ huyện. Theo đó, để đánh giá cụ thể, khách quan công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện hướng dẫn các ngành chức năng đánh giá các đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trên cơ sở đó, tổng kết việc thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng thời, tập trung cao cho việc rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra tại đại hội nhiệm kỳ 2010 - 2015, làm căn cứ để xây dựng phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ mới sát với tình hình thực tế tại địa phương.

Kết quả rà soát cho thấy, Lập Thạch đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản theo giá hiện hành đạt gần 1.000 tỷ đồng (tăng 50 tỷ đồng so cùng kỳ). Đến nay, huyện đã quy hoạch được 20 vùng trồng thanh long với 369,7ha. Công nghiệp tiếp tục phát triển với nhiều ngành nghề đa dạng; văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc. Đồng thời, huyện đang tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nội dung của chương trình xây dựng NTM. Trong đó, huyện đã có kết luận về xây dựng NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu giai đoạn 2019 - 2020 tại xã Thái Hòa và Triệu Đề…

Xác định mục tiêu cụ thể

Cùng với việc đánh giá, rà soát kết quả kế hoạch đã đề ra, huyện dồn nhiều công sức cho công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ mới. Theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Văn Quyết, căn cứ vào hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức đại hội; ban hành các quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội. Các tiểu ban ngay sau khi thành lập đã tiến hành họp, quán triệt và xây dựng kế hoạch theo nội dung và nhiệm vụ được phân công. Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập các tổ công tác, bao gồm các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện để chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn, duyệt báo cáo chính trị, cho ý kiến về phương án nhân sự đại hội của các chi, Đảng bộ trực thuộc.

Đối với công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ cấp xã, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện, các cấp ủy cơ sở cần bám sát vào tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị, ban hành kế hoạch tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, xác định rõ công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ với phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương của Đảng; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị của cán bộ, Đảng viên, trước hết là người đứng đầu. Bên cạnh đó, các xã cũng cần chủ động hướng dẫn các chi bộ thôn, bản xây dựng kế hoạch và đăng ký các phần việc, công trình chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp.

“Để đại hội nhiệm kỳ mới thực sự thành công về mặt nhân sự cũng như chiến lược phát triển, Lập Thạch xác định nhiệm vụ cần tập trung cao, đó là: Phát triển nông nghiệp, nông thôn toàn diện, đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM; tiếp tục huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn - xã hội, nhất là thời điểm từ nay đến đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025; quan tâm toàn diện công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị. Đồng thời, chú trọng công tác cán bộ, nhất là tinh thần, ý thức tránh nhiệm, hiệu quả trong công việc; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, thực hiện Nghị quyết 18, 19 của Trung ương, Đề án 01 của Tỉnh ủy…” - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Văn Quyết nhấn mạnh.

QUỐC CƯỜNG
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang