ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:30 | 15/12/2019 (GMT+7)
.

Công bố nhãn hiệu tập thể sản phẩm cam, bưởi Mường Động

19:17 | 13/11/2019
Lễ công bố nhãn hiệu tập thể cam, bưởi Mường Động huyện Kim Bôi năm 2019 do Cục sở hữu Trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận đã được UBND huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình tổ chức.

Công bố nhãn hiệu tập thể sản phẩm cam, bưởi Mường Động

Việc nhận được giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể sẽ góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Theo báo cáo của UBND huyện Kim Bôi, hiện nay toàn huyện có khoảng 170ha diện tích trồng cây có múi đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Diện tích bưởi chiếm 770ha, cho giá trị sản xuất thu được từ bưởi đạt 157,3 tỷ đồng. Toàn huyện có 23/27 xã, thị trấn trồng cam với tổng diện tích hơn 576 ha, sản lượng cả năm ước đạt hơn 9.100 tấn, giá trị sản xuất từ cam đạt 182,1 tỷ đồng.

Mặc dù cam, bưởi chất lượng tốt, phương thức trồng phù hợp với xu hướng tiêu dùng là VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ, nhưng đang chịu sức ép cạnh tranh của hơn 30 vùng cam, bưởi được bảo hộ sở hữu trí tuệ trong và ngoài tỉnh.

Mặt khác chưa xây dựng được sự liên kết chuỗi giá trị cho nên việc giảm chi phí sản xuất, quản lý môi trường tiêu thụ chưa phát huy hiệu quả.

Được biết, thời gian tới, huyện Kim Bôi tiếp tục đẩy mạnh việc hình thành nhiều vùng hàng hóa theo hướng tập trung với quy mô lớn, đồng thời khẳng định được giá trị kinh tế cao với các cây trồng khác.

Huyện Kim Bôi cũng đẩy mạnh việc xây dựng chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân trong tổ chức sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm; nâng cao chất lượng sản phẩm cam, bưởi, mang lại giá trị sản xuất cao hơn.

Bảo Ngân
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang