ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 20:57 | 04/06/2020 (GMT+7)
.

Phú Yên ra lệnh cấm biển, cho học sinh nghỉ học

18:09 | 08/11/2019
UBND tỉnh Phú Yên thông báo cấm không cho tàu thuyền hoạt động đánh bắt thủy sản, hải sản trên biển, ven bờ, thời gian bắt đầu cấm biển 7 giờ, ngày 9.11.2019.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu UBND huyện Đông Hòa, Tuy An, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa thông báo cấm không cho tàu thuyền hoạt động đánh bắt thủy sản, hải sản trên biển, ven bờ, thời gian bắt đầu cấm biển 7 giờ, ngày 9.11.2019.


Tàu thuyền của ngư dân Phú Yên vào neo đậu tránh bão tại cảng cá Đông Tác, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Chi cục thủy sản tỉnh phối hợp với các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ thông tin về tình hình diễn biến thời tiết để chủ động thông báo cho ngư dân (chủ phương tiện tàu thuyền) hoạt động, hành nghề đánh bắt trên biển trở lại sau bão, có kế hoạch sản xuất cho phù hợp, an toàn.

UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển, các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung tuyên truyền hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, đánh bắt thủy, hải sản trên biển nghiêm túc thực hiện khi có thông báo, kêu gọi hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, neo đậu an toàn, tuyệt đối không cho người ở lại trên tàu.

Để an toàn cho học sinh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên Nguyễn Khắc Lễ cũng cho biết, Sở đã ban hành văn bản số 412/SGDĐT-VP yêu cầu các phòng giáo dục đào tạo, các đơn vị trực thuộc cho học sinh nghỉ học ngày 11.11 (thứ Hai); đồng thời nhắc nhở học sinh không đến vùng nước sâu dễ gây sạt lở, không tụ tập bạn bè đi xem nước lũ, lụt ở sông suối, nơi có vùng nước nguy hiểm; có kế hoạch triển khai các biện pháp ứng phó, kế hoạch khắc phục thiệt hại do bão gây ra, dạy bù những ngày nghỉ học; chủ động báo cáo, thăm hỏi động viên các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Phú Yên có 298 tàu với 1.745 lao động đang hoạt động trên biển. Hiện có 242 tàu cá với 1.502 lao động đang neo đậu tại các đảo và hoạt động ở các vùng biển thuộc khu vực quần đảo Trường Sa, DK1 (nằm ngoài khu vực nguy hiểm); 56 tàu cá với 243 lao động đang khai thác thủy sản gần bờ trên vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận.

Tất cả chủ các phương tiện trên đều nhận được thông tin về tình hình diễn biến bão số 6 trên biển Đông và chủ động di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm, thường xuyên liên lạc được về gia đình và với Bộ đội Biên phòng.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang