ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 19:32 | 19/11/2019 (GMT+7)
.

Huyện Yên Thế, Bắc Giang: Phát triển các sản phẩm chủ lực

00:05 | 07/11/2019
Huyện Yên Thế, Bắc Giang đã biết tận dụng lợi thế tự nhiên để phát triển các sản phẩm chủ lực, gắn với phát triển du lịch.

Yên Thế là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang. Với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng tạo điều kiện cho huyện phát triển ngành nông nghiệp đa dạng bằng các mô hình kinh tế vườn đồi, vườn rừng gắn với phát triển chăn nuôi, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp mũi nhọn phù hợp với nhu cầu thị trường. Trong đó, đặc biệt Gà đồi Yên Thế được coi là thế mạnh của địa phương, là sản phẩm chủ lực của tỉnh Bắc Giang hướng tới xây dựng thương hiệu quốc gia.

Hiện tổng đàn gà của huyện duy trì ổn định từ 4 - 4,5 triệu con, cơ cấu đàn gà phát triển theo hướng nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu của thị trường. Hàng năm, huyện xuất bán ra thị trường trên 14 triệu con gà đồi thương phẩm, giá trị từ chăn nuôi gà năm 2019 ước đạt trên 1.500 tỷ đồng. Đến nay, nhãn hiệu Gà đồi Yên Thế đã được bảo hộ sở hữu công nghiệp tại 3 nước Lào, Trung Quốc và Singapore.

Ngoài gà, huyện Yên Thế còn có các sản phẩm chăn nuôi khác như dê với tổng đàn trên 13 nghìn con, sản lượng đạt trên 800 tấn/năm, doanh thu đạt trên 130 tỷ đồng và đã xây dựng thành công nhãn hiệu “Dê núi Hồng Kỳ”. Sản phẩm mật ong với tổng đàn ong trên 8 nghìn đàn, sản lượng đạt trên 90 tấn/năm. Các sản phẩm chăn nuôi thế mạnh khác như đàn trâu, bò hàng năm đạt trên 11 nghìn con; đàn thỏ khoảng 7,5 nghìn con; đàn hươu, đàn lợn…

Bên cạnh đó, lĩnh vực trồng trọt của huyện cũng có nhiều sản phẩm thế mạnh. Yên Thế đã xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa địa phương có thế mạnh như vùng sản xuất chè xanh, vùng sản xuất cây ăn quả có múi, vùng sản xuất nhãn, vùng sản xuất rau màu, vùng sản xuất vải thiều.

Ngọc Đan
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang