ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 22:05 | 21/11/2019 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

19:00 | 02/11/2019
Hoà chung không khí sôi nổi kỷ niệm 89 năm ngày truyền thông Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 2.11, Tổ dân phố số Ngô Quyền 1, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tổ dân phố Ngô Quyền 1, phường Máy Chai được sắp xếp, sáp nhập từ ba tổ dân phố số 1, 2, 3 cũ với tổng số 429 hộ, gồm 1.474 nhân khẩu. Trong đó, có 1 cán bộ lão thành cách mạng, 10 gia đình liệt sĩ, 9 thương binh, 1 người là nạn nhân da cam, 1 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo.

Trong những năm qua, Tổ dân phố Ngô Quyền 1 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, bộ mặt cơ sở hạ tầng tổ dân phố được khang trang sạch đẹp, tình hình an ninh trật tự được ổn định, giữ vững; hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn.


Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đỗ Tràng Thành trao bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu

Hàng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo Tổ dân phố đã tổ chức trợ cấp, tặng quà cho các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 15 triệu đồng. Đồng thời, Tổ cũng đã vận động Quỹ hiếu được xây dựng từ ba tổ dân phố cũ với tổng kinh phí gần 21 triệu đồng để thăm viếng, chia buồn các hộ gia đình có người thân qua đời; thăm hỏi giúp đỡ các gia đình ốm đau, hoạn nạn, mắc bệnh hiểm nghèo. Những việc làm này đã thể hiện tình làng nghĩa xóm, tương thân, tương ái được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết 05 của HĐND thành phố, tổ dân phố đã vận động kinh phí trong nhân dân với tổng số tiền là 379 triệu đồng để cải tạo 16 ngõ, ngách và lắp đặt 9 bóng điện chiếu sáng, ngoài ra, tổ cũng nhận hỗ trợ 120,15 tấn xi măng của thành phố. Tính đến thời điểm này, toàn bộ ngõ, ngách của tổ dân phố đã được cải tạo, không còn tình trạng lụt lội.

Năm 2019, ba tổ dân phố 1, 2, 3 cũ đều được công nhận Tổ dân phố văn hóa. Qua kết quả bình xét, tổ dân phố Ngô Quyền 1 có 413/430 hộ đạt 96% gia đình văn hóa, có 3 gia đình tiêu biểu và 3 cá nhân xuất sắc được UBND phường khen thưởng.

Cũng nhân dịp này, nhân dân và cán bộ Tổ dân phố Ngô Quyền 1 vinh dự nhận bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.  

Tin và ảnh: Bùi Linh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang