ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:54 | 27/02/2020 (GMT+7)
.

Bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong tình hình mới

07:57 | 18/10/2019
Ngày 17.10, Đoàn Giám sát số 03 của Ban Thường vụ Thành ủy do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy VNPT Hà Nội về việc thực hiện Chương trình số 05-CTr/TU của Thành ủy về “Tăng cường quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, giai đoạn 2016 - 2020”.

Triển khai hiệu quả Chương trình 05 của Thành ủy

Báo cáo với đoàn giám sát, Phó Bí thư Đảng ủy VNPT Hà Nội Hà Thế Lãng cho biết: Đảng bộ VNPT hiện có 17 tổ chức cơ sở đảng, 8 đảng bộ bộ phận và 131 chi bộ với tổng số 2.086 đảng viên. Triển khai thực hiện Chương trình 05 của Thành ủy, Đảng ủy VNPT đã thành lập ban chỉ đạo, xây dựng Đề án về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn cơ quan và an toàn thông tin liên lạc trong tình hình mới”. Từ Đề án này, các chi, đảng bộ cơ sở đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp để triển khai ở cấp mình.


Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc
Ảnh: P. Long

Thông qua thực hiện Chương trình 05 cũng như Đề án của đơn vị, Đảng ủy VNPT Hà Nội đã duy trì vai trò lãnh đạo toàn diện của cấp ủy đảng trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và giữ gìn an ninh trật tự. Theo đó, Viễn thông Hà Nội đã bảo đảm an toàn thông tin, phục vụ tốt các sự kiện chính trị xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô; bảo đảm tuyệt đối an toàn mạng lưới viễn thông - CNTT phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cơ quan đảng, chính quyền các cấp. Ngoài ra, cán bộ, nhân viên tại đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng an ninh trong tình hình mới; nắm chắc tình hình, âm mưu hoạt động và chống phá của các thế lực thù địch; kịp thời xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ.

“Đặc biệt, VNPT Hà Nội còn chủ động nâng cao năng lực, khả năng sẵn sàng ứng phó với các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra về quốc phòng an ninh; bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm như trụ sở làm việc, hạ tầng kỹ thuật viễn thông, nhà trạm đặt thiết bị tổng đài...” - ông Hà Thế Lãng nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả Chương trình 05 của Thành ủy, VNPT Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cao năng lực phòng ngừa, xử lý các tình huống khẩn cấp; phòng chống cháy nổ; bảo đảm thông tin liên lạc trong mọi tình huống. Đặc biệt, đơn vị sẽ phấn đấu đến năm 2020, 100% đồng chí thuộc đối tượng 2, 3, 4 sẽ được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh.

Có giải pháp kịp thời với những tình huống bất trắc

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá VNPT Hà Nội đã chủ động, nghiêm túc ban hành kế hoạch triển khai Chương trình 05 của Thành ủy, trong đó có phân công, phân nhiệm rõ ràng và xây dựng đề án hết sức cụ thể, khoa học. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã chú trọng công tác tiếp dân; đối thoại với người lao động; tăng cường bảo đảm PCCC tại đơn vị; thường xuyên bồi dưỡng kiến thức chấp hành pháp luật, kiến thức về quốc phòng an ninh... Đặc biệt, với tỷ lệ đảng viên cao, Đảng ủy Công ty đã chú trọng công tác đoàn kết, bảo đảm an ninh chính trị nội bộ.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố đề nghị VNPT Hà Nội phải hết sức coi trọng công tác xây dựng Đảng, đặc biệt quan tâm thực hiện Chương trình 05 của Thành ủy. “Do là đơn vị đặc thù khi vừa là doanh nghiệp lớn, vừa là đơn vị bảo đảm thông tin liên lạc cho toàn bộ các cơ quan đảng, chính quyền của thành phố Hà Nội nên VNPT Hà Nội phải hết sức quan tâm tới việc bảo đảm an ninh thông tin, vận hành an toàn, có giải pháp kịp thời đối phó với tình huống bất ngờ, dự báo được tình hình để tham mưu cho thành phố xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn. Đồng thời, đơn vị vẫn phải bảo đảm kinh doanh đạt được kết quả khả quan” - ông Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu.

Bên cạnh việc chú trọng thực hiện Nghị quyết 30 của Bộ Chính trị về bảo đảm an toàn thông tin trên mạng, VNPT Hà Nội cần quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên; đồng thời, người đứng đầu cấp ủy phải đặc biệt chú trọng công tác xây dựng đảng. “Chúng ta phải nắm rõ tâm tư cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ, đối thoại với nhân viên. Đồng thời tăng cường quản lý cán bộ đảng viên, nắm bắt kịp thời tư tưởng của anh em, tuyệt đối không được chủ quan trong mọi tình huống. VNPT Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô, quận Hoàn Kiếm và các phường trong các lĩnh vực bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng cháy chữa cháy tại đơn vị” - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố nhấn mạnh.

PHI LONG
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang